Viettel và Vingroup hỗ trợ VTV mua bản quyền World Cup 2018

08/06/2018 20:45 GMT+7 | World Cup ở Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn) - Việt Nam chính thức có bản quyền phát sóng World Cup 2018 là kết quả của sự kết hợp giữa VTV, Viettel và tập đoàn Vingroup.

Theo nguồn tin từ Viettel, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Infront Sports & Media đã chính thức ký hợp đồng bản quyền World Cup 2018 với sự đồng hành của tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Vingroup.

Trước đó, có thông tin cho rằng tập đoàn FLC cũng muốn chung tay hỗ trợ VTV trong việc mua bản quyền World Cup 2018. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, hợp tác này đã không xảy ra.

Được biết, với sự giúp đỡ từ Vingroup và Viettel, thỏa thuận của VTV với ISM có được vào 18h30 chiều nay. Như vậy, Việt Nam trở thành quốc gia cuối cùng sở hữu bản quyền World Cup 2018, đúng 7 ngày trước khi World Cup 2018 chính thức khởi tranh tại Nga.

Chú thích ảnh
Trang wikipedia cập nhật mới nhất xác nhận VTV đã mua được bản quyền

VTV thông báo chính thức có bản quyền World Cup 2018 ở Việt Nam. Các trận đấu thuộc VCK World Cup 2018 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6.

Sau đây là nội dung thông báo của VTV:

"Đài THVN đã chính thức đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam, khép lại những ngày đàm phán căng thẳng với phía đối tác cung cấp bản quyền.

Sau thời gian đàm phán, vào lúc 18h30 chiều ngày 8/6/2018, Đài Truyền hình Việt Nam và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đạt được thỏa thuận về việc Đài Truyền hình Việt Nam nắm giữ bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Việt Nam.

Hai bên đã đạt được Thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về World Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam cũng như việc chia sẻ bản quyền cho bên thứ ba.

Sau khi hợp đồng chính thức được FIFA chấp thuận, VTV sẽ thông báo cụ thể tới khán giả về các nội dung liên quan".

Chú thích ảnh

Bản quyền World Cup 2018 khu vực Việt Nam do ISM, đối tác trung gian của FIFA, nắm giữ. Công ty này thuộc tập đoàn Dalian Wanda Group của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc - Wang Jianlin. Infront Sports & Media sở hữu bản quyền cho 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Trung Á.

Hoàng An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm