Viettel và hệ lụy từ một cuộc chia tay

13/07/2022 05:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

Hôm qua (12/7), sau buổi làm việc với Ban giám đốc của Tập đoàn, HLV trưởng CLB Viettel là cựu danh thủ Trương Việt Hoàng đã được chấp thuận lui về làm công tác đào tạo trẻ cho đến khi kết thúc thời hạn của hợp đồng hiện tại giữa đôi bên.

HLV Trương Việt Hoàng không còn dẫn dắt Viettel

HLV Trương Việt Hoàng không còn dẫn dắt Viettel

Lãnh đạo CLB và HLV Trương Việt Hoàng đã đạt được thỏa thuận về việc ông Hoàng sẽ không còn là HLV trưởng của đội bóng từ thời điểm này.

Như vậy, HLV Bae Ji Won sẽ chính thức trở thành HLV trưởng của CLB Viettel tại V-League 2022 sau khi đã đảm đương nhiệm vụ này tại vòng bảng AFC Cup hồi tháng 6 vừa qua tại TP.HCM.

Kết quả này là điều không làm cho ai cảm thấy ngạc nhiên, bởi dấu hiệu của một cuộc chia ly đã rõ rành rành từ tháng trước, khi CLB Viettel hành quân vào TP.HCM để thi đấu ở AFC Cup 2022 mà không có HLV trưởng Trương Việt Hoàng, người vắng mặt vì lý do nghỉ phép.

Sau đó, dù HLV Trương Việt Hoàng đã trở lại chỉ đạo toàn đội tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu với CLB Hà Tĩnh ở vòng 5 V-League 2022 thì người ta vẫn thấy rất nhiều trục trặc tại đội bóng này, nhất là ở trận đấu với Hà Tĩnh vào ngày 4/7, khi Viettel bất ngờ thất thủ 0-1 ngay trên sân nhà Hàng Đẫy, và người chia sẻ trách nhiệm chỉ đạo cầu thủ Viettel từ bên ngoài đường piste cùng HLV Trương Việt Hoàng là trợ lý Đặng Thanh Phương, thay vì chỉ một mình HLV Trương Việt Hoàng như thông lệ lâu nay

Có lẽ khi HLV Trương Việt Hoàng rời Hải Phòng về Viettel vào năm 2020 và ngay năm đó cùng các học trò giành chức vô địch V-League đầu tiên kể từ khi thăng hạng, cựu danh thủ của Thể Công đã không lường trước được kết cục này, khi mà ông Hoàng giờ chỉ như “sống mòn” tại CLB Viettel cho tới khi 2 bên kết thúc ràng buộc về mặt hợp đồng.

Không cần là một người quá am hiểu chuyên môn cũng có thể đoán được rằng HLV Trương Việt Hoàng không muốn đơn phương ra đi khi vẫn còn hợp đồng, trong khi CLB Viettel cũng không sẵn lòng đền bù hợp đồng để tiễn công thần một thời của mình ra đi trước thời hạn, nên quyết định cuối cùng là đưa HLV Trương Việt Hoàng lui về làm công tác đào tạo trẻ.

bóng đá Việt Nam, V-League, lịch thi đấu vòng 7 V-League, HLV Trương Việt Hoàng, trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá V-League, U19 Việt Nam, dt bóng đá nữ VN
HLV Trương Việt Hoàng chấp nhận lùi về làm công tác đào tạo trẻ. Ảnh: Hoàng Linh

Bất chấp nguyên nhân thực sự của cuộc điều chuyển này là như thế nào thì việc HLV Trương Việt Hoàng không còn ngồi ghế HLV trưởng CLB Viettel vẫn là một tổn thất không nhỏ của nhà vô địch V-League 2020, bởi chẳng có một đội bóng giàu tham vọng nào lại xáo trộn vị trí cao nhất trên băng ghế huấn luyện khi mùa bóng đang diễn ra.

Không cần phải lấy ví dụ từ đâu xa xôi mà CLB Viettel có thể nhìn ngay vào trường hợp của đội bóng cùng thành phố là CLB Hà Nội để thấy việc thay tướng giữa dòng ảnh hưởng như thế nào tới cả một tập thể.

Trong 2 mùa giải liên tiếp gần đây, CLB Hà Nội đều có sự thay thế ở ghế HLV trưởng khi mùa bóng đang diễn ra hoặc sắp sửa diễn ra. Kết quả là mùa trước CLB Hà Nội suýt nữa phải rơi vào nhóm đua trụ hạng, nếu như V-League 2021 không bị hủy bỏ giữa chừng, còn năm nay thì CLB Hà Nội cũng vẫn chưa thể lấy lại vị thế bách chiến bách thắng như giai đoạn 2018-2019.

Vào ngày 15/7 tới, Viettel sẽ làm khách trước Hải Phòng trên sân Lạch Tray tại vòng 7 Night Wolf V-League 2022, và lúc đó chúng ta sẽ phần nào thấy được hệ quả từ việc HLV Trương Việt Hoàng lui về làm công tác đào tạo trẻ là như thế nào.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm