Viettel, MobiFone, VinaPhone đồng loạt ngưng gói cước lướt Facebook, YouTube

04/01/2018 14:35 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 1/1, các nhà mạng lớn như Viettel, MobiFone, VinaPhone đều tạm dừng cung cấp gói cước YouTube và Facebook.

Trên một số diễn đàn mạng, thông tin này khiến không ít khách hàng cảm thấy bất ngờ bởi lẽ các gói cước này giúp họ truy cập hai mạng xã hội nói trên với chi phí rẻ hơn.

Đơn cử như Viettel, ngày 29/5/2017, nhà mạng này đã tung ra các gói cước theo ngày (4GFB1), tuần (4GFB7), tháng (4GFB30). Theo đó, với mức giá tương ứng là 3.000 đồng/ngày, người dùng được lướt Facebook tốc độ cao không giới hạn dung lượng trong ngày. Tương tự với gói tuần, người dùng chi trả 15.000 đồng sẽ được truy cập trong vòng 7 ngày…

Chú thích ảnh
Tin nhắn trả về của nhà mạng khi khách hàng đăng ký gói cước Facebook vào ngày 4/1. Ảnh: Vietnam+

Hoặc với MobiFone, khi khách hàng đăng ký gói FB1 với giá 3.000 đồng/ngày sẽ được miễn phí truy cập Facebook và được tặng 100MB để vào Internet; gói FB30 có giá 20.000 đồng/tháng ngoài việc miễn phí data truy cập Facebook còn được tặng thêm 300MB…

Còn với VinaPhone nhà mạng cung cấp khá nhiều gói cước như FB7, FB30, B70FB, B90FB, B120FB, B200FB, B300. Ví dụ như gói cước FB7 giá 15.000 đồng, thời gian sử dụng 7 ngày và truy cập Facebook miễn phí trong chu kỳ của gói.

Ngày 4/1, phóng viên VietnamPlus đã soạn tin nhắn đăng ký một số gói cước nói trên của ba nhà mạng để kiểm tra. Với MobiFone, tin nhắn phản hồi trở lại của nhà mạng là: Gói cước FB1 đã ngừng cung cấp từ ngày 1/1. Để truy cập Facebook, quý khách có thể đăng ký gói cước D10 cua MobiFone. Gói cước này gó giá 10.000 đồng/24 giờ và khách hàng sẽ có 1,5GB để truy cập Internet.

Trong khi đó, nhà mạng Viettel phản hồi lại là: Từ 1/1, Viettel tạm đừng cung cấp gói cước Facebook. Quý khách có thể sử dụng Facebook bằng các gói data khác của Viettel. Nhân viên chăm sóc online của VinaPhone thì cho hay "hai gói cước này không còn nữa."

Trả lời phóng viên VietnamPlus, đại diện của các nhà mạng cũng cho biết đang tạm dừng các gói cước nói trên để cơ cấu lại, nhằm cung cấp đến khách hàng dịch vụ và các gói cước chất lượng hơn trong thời gian tới…

Tranh luận có nên yêu cầu Google, Facebook, YouTube... đặt máy chủ tại Việt Nam?

Tranh luận có nên yêu cầu Google, Facebook, YouTube... đặt máy chủ tại Việt Nam?

Sáng 23/11, thảo luận tại hội trường về dự án Luật An ninh mạng, các đại biểu Quốc hội còn ý kiến khác nhau về sự cần thiết của việc đảm bảo an toàn thông tin mạng và việc thực thi cam kết quốc tế đối với nhà mạng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

Theo Trung Hiền - Vietnam+

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm