Vietnam’s Next Top Model: Vì sao cô gái cao 1m54 không thể là quán quân?

03/10/2016 06:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cô gái cao 1m54 La Thanh Thanh đã không chạm được tay vào ngôi vị quán quân của Vietnam’s Next Top Model 2016 dù cô thực sự đã “phá bỏ mọi giới hạn” đúng như chủ đề của cuộc thi năm nay.

Đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model 2016 diễn ra tại Gem Center (TP.HCM) đã kết thúc với chiến thắng thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu, cô gái cao 1m74 đến từ Tây Ninh.

Ngọc Châu chứ không phải La Thanh Thanh giành ngôi quán quân Vietnam's Next Top Model 2016

Trước khi bước vào các phần thi của đêm chung kết, Ban tổ chức đã công bố thí sinh đã bị loại được khán giả bầu chọn quay trở lại đêm chung kết là Nguyễn Minh Phong. Nguyễn Minh Phong là thí sinh bị loại trong tập cuối cùng trước đêm chung kết. Tuy nhiên, vừa được cứu trở lại, anh cũng bị loại ngay sau phần thi đầu tiên: catwalk.

Top 5: Minh Quang, Huy Phong, La Thanh Thanh, Thuỳ Trang và Ngọc Châu

Cùng với Minh Phong, Thuỳ Trang cũng không thể vào top 3. La Thanh Thanh, Nguyễn Thị Ngọc Châu và Nguyễn Huy Quang. Không có gì bất ngờ với kết quả này bởi đây cũng chính là 3 thí sinh nỗ lực nhất cuộc thi.

Ngọc Châu và phần thi diễn xuất trong hộp kính, cô diễn rời rạc và lúng túng

Trong phần thi tạo dáng trong hộp kính, phải khẳng định La Thanh Thanh là thí sinh diễn xuất tốt nhất. Cô chuyển động không ngừng và tạo ra những dáng đầy sáng tạo cho các bức hình. Cô tận dụng hết từ lợi thế đến bất lợi cô có để tạo dáng. Dáng người nhỏ bé trong một chiếc hộp kính có không gian chật hẹp là lợi thế mà hai thí sinh còn lại không thể có. 

Vì thế mà La Thanh Thanh tỏ ra rất thoải mái trong không gian đó. Đôi giày gót cao 20cm dường như cũng không làm khó được La Thanh Thanh với những dáng diễn mà nếu giày thấp hơn sẽ dễ dàng hơn. Mái tóc cột trên đỉnh đầu cũng được cô tận dụng tối đa…

La Thanh Thanh tạo dáng liên tục như đang nhảy múa 

Trong suốt cuộc thi, La Thanh Thanh đã cho thấy mình rất giàu năng lượng và sự sáng tạo. Cô luôn có các phần dự thi nổi trội hơn hẳn so với các thí sinh còn lại. Càng về cuối, cô càng chứng tỏ điều này.

Huy Quang không oan uổng khi chỉ dừng chân ở top 3 bởi anh còn rất thiếu tự tin trong tất cả các phần thi

Tuy nhiên, La Thanh Thanh đã không thể vượt qua rào cản về chiều cao để tiến tới ngôi quán quân. Điều này chứng tỏ chính giám khảo và ban tổ chức cuộc thi chưa thật sự phá bỏ được giới hạn của họ. Bởi nếu so Ngọc Châu với La Thanh Thanh, Ngọc Châu chỉ hơn La Thanh Thanh… 20cm chiều cao!

Quán quân Vietnam's Next Top Model 2015 Hương Ly xuất hiện trên sân khấu 
Tất cả các thí sinh được vào nhà chung cùng trình diễn catwalk

Dẫu sao, với chiến thắng của Ngọc Châu, cái kết của Vietnam’s Next Top Model 2016 cũng là cái kết tạm chấp nhận được. Cô gái này cũng xứng đáng với ngôi vị quán quân khi có chiều cao, thể hình và gương mặt đều ở mức tạm ổn. Cô cũng có nhiều cố gắng qua từng tập thi.

Ca sĩ Trọng Hiếu trình diễn một tiết mục xen kẽ giữa hai phần thi
Hoàng Thuỳ Linh cũng có một tiết mục nóng bỏng
Ngọc Châu rơi nước mắt vì chiến thắng

Và hơn hết, chọn một cô gái có vóc dáng đúng chuẩn người mẫu dẫu sao cũng là một kết quả an toàn nhất khi mà quán quân của Vietnam’s Next Top Model 2016 sẽ trở thành đại diện hình ảnh cho Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam đang diễn ra ở Hà Nội. Bởi đơn giản, người mẫu trình diễn catwalk thì không thể có chiều cao 1m54!

An Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm