Vietnam's Next Top Model: Cá tính hay những trò lố lăng, chợ búa?

22/07/2017 08:52 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Đại diện nhà sản xuất lý giải những chiêu trò tại Vietnam's Next Top Model 2017 bắt nguồn từ việc các thí sinh mùa All Stars có cá tính quá mạnh. Tuy nhiên, những điều khán giả thấy không phải cá tính mà là cách ứng xử của các thí sinh kiểu “chợ búa”, lố lăng và rất phản cảm trên sóng truyền hình.

Phơi bày sự thật nghề mẫu?

Sau nhiều mùa giải, chương trình Vietnam's Next Top Model 2017 trở lại với phiên bản All Stars. Việc quy tụ dàn người mẫu được cho là chuyên nghiệp hứa hẹn mang đến những màn thi đấu hấp dẫn qua các thử thách chụp hình. Tuy nhiên, qua 4 tập phát sóng chương trình, yếu tố chuyên môn hay các thử thách trong chương trình gần như bị lấn át, thay vào đó, nhà sản xuất khai thác triệt để những mâu thuẫn, đẩy xung đột giữa các thí sinh lên cao trào.

Chú thích ảnh
Đẳng cấp của ngôi sao cần thể hiện rõ qua chuyên môn, phong cách làm việc chứ không chỉ qua lời nói

Ngay từ khi tập đầu Vietnam's Next Top Model 2017 lên sóng, khán giả đã thấy khó chịu bởi cách ứng xử của người mẫu với nghề. Theo đó, để thể hiện sự “cá tính” của một Top Model - người mẫu ngôi sao, các thí sinh cứ phải gồng mình lên khẳng định “tôi giỏi, tôi tự tin, tôi mới là ngôi sao”.

Trong khi thực tế, những điều này cần và nhất thiết phải được thể hiện qua chuyên môn, phong thái, cách làm việc, cụ thể trong chương trình là qua việc thực hiện thật tốt các thử thách của chương trình.

Chú thích ảnh
Các thí sinh Vietnam's Next Top Model thường kêu ca, đổ lỗi, hạ bệ nhau

Các thí sinh trong Vietnam's Next Top Model phiên bản All Stars đa phần là những người mẫu có kinh nghiệm, hoạt động nhiều năm nhưng khi thực hiện các thử thách, khán giả chỉ chứng kiến họ chỉ nói là giỏi, làm chưa tốt nhưng thường kêu ca, mắng mỏ nhau, hay đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Và một điểm xấu xuyên suốt từ đầu chương trình là các thí sinh sẵn sàng nói xấu nhau, buông những lời nói mỉa mai, soi những điểm yếu để hạ bệ đối thủ.

Chú thích ảnh

Nhiều người cho rằng, các thí sinh đang cố diễn trò để gây chú ý khán giả nhưng không ít người trong giới chuyên môn khẳng định, giới người mẫu ngoài những hào quang trên sàn diễn, trên mặt báo, truyền thông thì sự ganh ghét đố kị là có thật. Vô hình chung, khán giả đang thấy được những góc tối nghề mẫu với sự cạnh tranh không mấy đường hoàng.

Chung kết Asia’s Next Top Model 2017: Giành ngôi Á quân, Minh Tú hoàn thành sứ mệnh

Chung kết Asia’s Next Top Model 2017: Giành ngôi Á quân, Minh Tú hoàn thành sứ mệnh

Maureen - đại diện Philippines đã chiến thắng, Minh Tú - đại diện Việt Nam giành ngôi Á quân Asia’s Next Top Model 2017. Đêm chung kết Asia’s Next Top Model 5 vừa diễn ra lúc 20h ngày 28/6.

“Dung túng” cách ứng xử “chợ búa”

Ở phần thử thách chính của chương trình đã vậy, những tình huống và cách hành xử của các thí sinh trong ngôi nhà chung đã bộc lộ những tính nết xấu khó chấp nhận của dàn chân dài Việt.

Ngay khi mới vào nhà chung, các thí sinh đã tự động chia theo nhóm, những người chơi thân với nhau chọn ở cùng phòng. Các thí sinh Thùy Dương, Cao Thiên Trang và Kikki Lê tự nhận mình là “team sang”, sau đó nhóm này kết nạp thêm Thùy Trâm và Hồng Xuân. Bắt nguồn từ nhận xét của Cao Thiên Trang, khán giả mặc định gọi các thí sinh chung phòng Nguyễn Hợp, Chà Mi và Lại Thanh Hương là “team ảo”.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Cuộc "hỗn chiến" của những cô gái chân dài

Từ tập 1 đến tập 4 của chương trình, mâu thuẫn của team sang và team ảo đều được phô bày một cách trọn vẹn. Họ luôn trong tình trạng đối đầu nhau, mỉa mai nhau, tranh cãi nhau…

Đỉnh điểm là trong tập 4 vừa qua, các thí sinh trong nhà chung đã xảy ra cuộc “hỗn chiến”, Nguyễn Hợp vứt đồ của team sang ra khỏi phòng thủ lĩnh liền bị Thuỳ Dương tát thẳng mặt, Kikki Lê tạt nước vào người. Đúng như nhận xét của Hồng Anh: “Team Sang quá bất lịch sự, vô ý thức và không tôn trọng người khác”.  

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Các thí sinh phùng mồm, trợn mắt, cười cợt… lẫn nhau

Đó là chưa kể, các cô gái chân dài còn đưa ra các loại hình phạt như bóp chân cho thủ lĩnh, hay hành động khiêu khích phùng mồm, trợn mắt, cười cợt… lẫn nhau. Biểu hiện của các cô gái trẻ chẳng những không xứng tầm với cụm từ ngôi sao mà hiện lên trên sóng truyền hình vô cùng phản cảm, thể hiện cách ứng xử kém cỏi, thiếu chừng mực và bất lịch sự.

Nam Trung chính thức trở lại 'Vietnam's Next Top Model 2017'

Nam Trung chính thức trở lại 'Vietnam's Next Top Model 2017'

Đúng như dự đoán, giám khảo Nam Trung đã chính thức trở lại Vietnam's Next Top Model 2017 với phiên bản “All Stars”.

Giám khảo tranh cãi

Mâu thuẫn không chỉ nảy sinh giữa các thí sinh mà nội bộ các thành viên trong ban giám khảo cũng xích mích. Trước mặt các thí sinh, hai giám khảo Nam Trung - Hoàng Yến bất đồng quan điểm đến mức Võ Hoàng Yến bỏ “ghế nóng” giữa chừng.

Nam Trung lên giọng: “Đối với một người cá tính như anh, nếu như em không đủ tư cách ngồi ghế giám khảo thì đừng mong bước chung vào cửa với anh chứ chưa nói đến chuyện ngồi chung ghế giám khảo”.

Chú thích ảnh
Nam Trung - Hoàng Yến mâu thuẫn
Chú thích ảnh
Hoàng Yến bỏ "ghế nóng"

Trương Ngọc Ánh bực dọc cho rằng, các giám khảo hãy hành xử như những người lớn. Phải chăng thái độ, cách làm việc của ban giám khảo cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thái độ và cách hành xử của các thí sinh tham dự chương trình năm nay? Bằng chứng là việc các thí sinh lúc nào cũng phải nói đi nói lại điệp khúc “tôi là ngôi sao”.

Về những mâu thuẫn khán giả thấy trên sóng truyền hình, đại diện nhà sản xuất - bà Trang Lê giải thích có nhiều cảnh quay thực tế không phát sóng trên truyền hình vì không đủ thời lượng. Theo đó, ban tổ chức phải vào vai “người phán xử” để giải hòa những mâu thuẫn của các thí sinh trong ngôi nhà chung. Bà Trang cho rằng, nguyên nhân của tình trạng cãi vã là bởi “chưa có năm nào mà ê kíp Vietnam's Next Top Model vất vả với những cá tính quá mạnh như năm nay”.

VIDEO: "Người phán xử" phiên bản... Next Top

Nhưng có lẽ họ cố tình nhầm lẫn, bởi những điều khán giả thấy không phải cá tính, mà là cách hành xử thô lỗ cùng những trò làm quá tới mức lố lăng, phản cảm và gần như tất cả các hành động này được nhà sản xuất cố tình đẩy lên, cổ súy để gây shock.

Trong giới chuyên môn, nhiều người cảm thấy rất buồn lòng khi xem chương trình Vietnam's Next Top Model 2017. Chẳng hạn, trên trang cá nhân, siêu mẫu Xuân Lan thể hiện cảm xúc “đau lòng” và viết dòng hadtag “giữ lấy danh dự của nghề người mẫu”. Chị cho rằng các thí sinh đang “bị khai thác quá đáng thương” khiến hình ảnh người mẫu xấu đi một cách thê thảm.

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm