Vietnam Idol: Khi vẻ sexy của Janice Phương không đến từ bên trong...

23/07/2016 08:38 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Nhưng ước mơ của các giám khảo đã không thành. Sân khấu Vietnam Idol tối 22/7 không có màn trình diễn nào thăng hoa, vì không có thí sinh nào tỏa sáng thực sự.

Ban giám khảo Vietnam Idol tối qua đã hiếm khi có khoảnh khắc nào thư thái ngồi nghe thí sinh hát, nếu không muốn nói là họ khá căng thẳng. Đêm Gala đầu tiên, các thí sinh đã tiến bộ hơn, nhưng hiếm có người được như chủ đề "Tự tin tỏa sáng" của đêm diễn.

Janice Phương là người có phần trình diễn “máu lửa” nhất với ca khúc Proud Mary. Cô khuấy động sân khấu bằng giọng hát mãnh liệt, cô biết cách giao đãi với dàn bè, với ban nhạc, biết cách chiếm không gian sân khấu.


Janice Phương là giọng nữ tốt nhất Vietnam Idol, và Bá Duy (phải) là giọng nam nhận được nhiều tràng vỗ tay khi biểu diễn nhất tại Vietnam Idol tính tới Gala 1

Giọng hát của Janice tốt và ổn định nhất trong top 10. Giọng hát của cô tối qua không có gì để chê, nhưng vì sao vẫn không khiến khán giả phải rào rào vỗ tay? Là vì, chất lửa đó vẫn xuất phát từ sự cố gắng, chứ chưa đạt được tiêu chí “tự tin tỏa sáng” của đêm Gala.

Giám khảo Thu Minh đã rất tinh tường khi nhận xét vẻ sexy của Janice không đến từ bên trong, mà là sự cố gắng, nỗ lực để thích hợp với bài hát.

Janice chắc chắn sẽ gặp khó khăn với ca khúc tiếng Việt trong các đêm sắp tới. Năm ngoái Trọng Hiếu đã vượt qua rất tốt, vì dù anh ở bên Đức từ nhỏ, nhưng sống cùng cha mẹ đều là người Việt. Còn Janice là người Philippines mới ở Việt Nam 7 năm và giọng nói vẫn còn lơ lớ.

Trà My, giọng nữ được BGK đánh giá cao tối qua đã bị khản đặc. Là người có mỹ cảm âm nhạc, có giọng hát trời phú, Trà My ở nhóm mạnh của Vietnam Idol mùa năm nay, tuy vậy cô có điểm yếu cốt tử: sợ đám đông. Có cảm giác cô gái này vẫn chưa đủ mạnh dạn để bước ra khỏi vòng an toàn.

Đây cũng là tình trạng chung với các thí sinh của mùa năm nay. Tùng Dương, Quang Đạt, Thảo My, Việt Thắng bắt đầu tiến bộ hơn, nhưng họ vẫn chưa thực sự thoải mái, tự nhiên trong Gala 1.


Trà My và Việt Thắng, hai giọng ca có cá tính của Vietnam Idol 2016

Thảo My, Quán quân của Học viện Ngôi sao tối qua đã chọn "hit" Anh cứ đi đi, nhưng do không tập trung nên đã làm hỏng phần trình diễn. Xem các tiết mục của Trà My tại Học viện Ngôi sao sẽ cô gái là một gam trầm, nhưng là trầm ấm. Nếu Trà My thực sự bước ra được khỏi “vỏ ốc”, cô sẽ tỏa sáng.

Việt Thắng sở hữu một giọng khàn bẩm sinh rất đẹp, nhưng cũng là thí sinh “non” nhất trong số các thí sinh mùa này. Chọn ca khúc rất khó It’s Man’s World, Thắng hát ra được chất, nhưng vẫn là nỗ lực trả bài. Đó là sự thiếu hụt về kiến thức, về kinh nghiệm mà Thắng chưa thể bù một sớm một chiều.

Cuối cùng, Bá Duy vẫn là thí sinh duy nhất nhận được nhiều tràng vỗ tay của khán giả nhất. Thế mạnh của Bá Duy chính là tình cảm chân thành có trong từng câu hát. Anh có sự giản dị, dễ gần, dễ mến nên được khán giả thương. Cái duyên đó không phải thí sinh nào cũng có. Tuy nhiên, Duy chưa phải một màu sắc sắc âm nhạc thực sự cá tính của mùa năm nay.


Thanh Huyền (trái) và Minh Trị là hai thí sinh "diễn" nhiều nhất khi hát tại
Vietnam Idol 2016

Thanh Huyền được BGK khen có tiến bộ, nhưng vẫn bị đạo diễn Quang Dũng nhắc nhở về lối trình diễn “thậm xưng” như diễn viên minh họa trong các MV. Có lẽ Huyền sẽ khó thay đổi, vì phong cách này gần như đã định hình khi cô tham gia Sao Mai.

Minh Trị được BGK khen tiến bộ hơn, tuy nhiên "bác sĩ tăng động" cũng mắc "bệnh" giống Thanh Huyền là khi hát diễn quá nhiều.

Kết thúc Gala Tự tin tỏa sáng, 3 thí sinh nhận được ít bình chọn nhất là: Tùng Dương, Y Lux, Thảo Nhi. Và Y Lux là người đứng cuối bảng. Dù cô đã hát một ca khúc cuối, nhưng BGK đã quyết định không dùng quyền cứu thí sinh. Đó là quyền họ chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần trong suốt mùa.

Ngọc Diệp


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm