Vietnam Golf & Leisure Awards 2022 vinh danh các sân golf & thương hiệu dịch vụ golf tốt nhất Việt Nam

13/10/2022 12:08 GMT+7 | Golf

Sáng ngày 13/10, tại khách sạn Sofitel Legend Metropole, Hà Nội, đã diễn ra lễ công bố và trao danh hiệu “Vietnam Golf & Leisure Awards 2022”. 48 danh hiệu danh giá cho các hạng mục về golf và dịch vụ golf đã được trao tặng cho những đơn vị xứng đáng nhất.

Làng Golf Việt xuất hiện những gương mặt nữ golfer nổi bật

Làng Golf Việt xuất hiện những gương mặt nữ golfer nổi bật

Sự phát triển của môn thể thao golf tại Việt Nam đã góp phần ươm mầm cho những tài năng trẻ golf thuộc thế hệ 9x và Gen Z.

Ông Phạm Tiến Vân, Trưởng BTC giải, chia sẻ: “Chúng tôi tự tin rằng các kết quả được trao sẽ không chỉ tri ân những sân golf, các hạng mục giải trí gắn với golf mà còn góp phần khuyến khích các đơn vị nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện các dịch vụ tốt nhất cho golfer cũng như quảng bá vẻ đẹp golf Việt ra thế giới”.

Phát biểu về tầm quan trọng và vị thế của điểm đến du lịch golf Việt Nam, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, chia sẻ: “Trong 5 năm liên tiếp kể từ 2017, Tổ chức Giải thưởng Golf Thế giới (WGA) đã vinh danh Việt Nam là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á, đặc biệt 02 năm 2019, 2021 được vinh danh là Điểm đến Golf tốt nhất thế giới. Việc Việt Nam liên tiếp nhận được các giải thưởng danh giá trên đã khẳng định thương hiệu, sức hấp dẫn và vị thế của du lịch golf Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Sân golf Hoiana Shores Golf Club - Sân golf Tốt nhất Việt Nam 2022

“Việc tổ chức sự kiện Giải thưởng Vietnam Golf & Leisure Awards ngày hôm nay có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy phong trào Golf phát triển bền vững, tạo động lực cho các sân golf nâng cấp các dịch vụ, góp phần quảng bá Việt Nam như một điểm đến Golf hấp dẫn nhất khu vực và trên thế giới, góp phần thu hút nhà đầu tư và khách du lịch”, ông Nguyễn Trùng Khánh cho biết thêm.

Sự góp mặt của các chuyên gia nước ngoài trong Hội đồng BGK năm nay có ông Oh Sang Jun – Chuyên gia và giám khảo top 100 sân golf thế giới của US Golf Magazine và ông Eric Lynge - Cố vấn cấp cao châu Á của Sport Marketing Survey – đơn vị chuyên tiến hành các khảo sát và đánh giá chất lượng golf trên toàn thế giới đã mang đến những bài tham luận với nhiều thông tin bổ ích cho những người làm trong ngành golf.

Chú thích ảnh
Crowne Plaza Vĩnh Yên Centre giành danh hiệu “Khách sạn có dịch vụ Lưu trú Tốt nhất cho golfer 2022

“Sau khi chơi 15 sân và tham quan thêm 3 sân nữa, tôi rất kỳ vọng vào tương lai của golf Việt. Việt Nam có hơn 1.700 km đường bờ biển đẹp và điều kiện địa chất tốt nhất cho chơi golf. Bạn sẽ ngạc nhiên nếu tôi nói với bạn rằng gần một nửa trong số 100 sân golf hàng đầu thế giới được xây dựng trên đất thịt pha cát giống như đất ven biển của Việt Nam”- ông Oh Sang Jun khẳng định.

Bên cạnh đó, ông Eric Lynge – Cố vấn cấp cao châu Á của Sport Marketing Survey cũng có bài thuyết trình sâu sắc về bức tranh sân golf Việt Nam và các biện pháp đột phá để thu hút khách du lịch golf dựa trên kinh nghiệm từ các quốc gia trên thê giới.

“Việt Nam có tiềm năng lớn để vươn lên mạnh mẽ hơn trên thị trường du lịch golf khi có những nghiên cứu và chiến lược quảng bá phù hợp, đúng đắn!”

Cuối cùng và quan trọng nhất, lễ công bố danh hiệu và Trao giải “Vietnam Golf & Leisure Awards 2022” đã chính thức xướng tên những “chủ nhân” xứng đáng nhất của 23 hạng mục giải thưởng Sân golf và 16 giài thưởng Dịch vụ giải trí.

Vượt qua hơn 60 sân golf đủ tiêu chuẩn tham gia bình chọn, Hoiana Shores Golf Club đã vinh dự nhận danh hiệu “Sân golf Tốt nhất Việt Nam 2022”. Bên cạnh đó, sân Ocean Course thuộc cụm sân PGA NovaWorld Phan Thiết đã được vinh danh là “Sân golf Mới Tốt nhất Việt Nam 2022”.

Những sân được lọt vào “Top 10 Sân golf Tốt nhất Việt Nam 2022” gồm có: Hoiana Shores Golf Club, The Bluffs Grand Ho Tram Strip, Laguna Golf Lang Co, KN Golf Links Cam Ranh, PGA NovaWorld Phan Thiết, Vinpearl Golf Nha Trang, BRG Da Nang Golf Resort, Ba Na Hills Golf Club, SkyLake Resort & Golf Club, và Montgomerie Links Golf Club.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm