Vietnam Airlines đổi tàu bay phục vụ chuyến VN37 do phát sinh vấn đề kỹ thuật

31/05/2019 22:27 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo đó, chuyến bay VN37 khai thác bằng tàu bay Boeing 787 từ Hà Nội đi Frankfurt (Đức) dự kiến cất cánh lúc 23 giờ ngày 30/5 đã không khởi hành đúng kế hoạch do phát sinh cảnh báo kỹ thuật tại cánh máy bay khi chuẩn bị đón khách lên tàu.

Vietnam Airlines lên tiếng về chuyến bay chậm vì chờ 1 khách

Vietnam Airlines lên tiếng về chuyến bay chậm vì chờ 1 khách

Liên quan đến thông tin máy bay hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) bay sang Đức phải chờ một hành khách nối chuyến dẫn đến chậm giờ bay tới 30 phút, tối ngày 30/5, Vietnam Airlines đã chính thức lên tiếng nhằm cung cấp và giải đáp thông tin về nguyên nhân và lý do của sự việc này.

Sau khi hoàn thành kiểm tra đủ điều kiện khai thác, chuyến bay khởi hành lúc 2 giờ 36 phút sáng ngày 31/5, muộn 3 tiếng 30 phút so với giờ dự kiến ban đầu. Khi cất cánh được 30 phút, máy bay phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại bộ phận máy phát điện dự phòng.

Chú thích ảnh
Máy bay hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines)

Để đảm bảo an toàn chuyến bay và tuân thủ quy trình xử lý, cơ trưởng quyết định cho máy bay quay lại sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh, Hãng nhanh chóng đổi sang ngay một tàu bay Boeing 787 dự bị thay thế. Chuyến bay đã khởi hành trở lại và hạ cánh an toàn tại Frankfurt. Tàu bay khai thác ban đầu cũng được kiểm tra và đã đưa vào hoạt động bình thường.

Trong thời gian chờ tại sân bay, Vietnam Airlines đã phát thanh thông báo, xin lỗi hành khách và thực hiện phục vụ ăn uống theo quy định. Hành khách nối chuyến đã được Hãng hỗ trợ chuyển đổi hành trình theo kế hoạch.

Các phát sinh kỹ thuật đã được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn và Vietnam Airlines luôn chuẩn bị tàu bay sẵn sàng để thay thế ngay lập tức khi phát sinh tình huống nhằm phục vụ hành khách tốt nhất./.

Quang Toàn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm