Vietjet 'trần tình' với Bộ VH,TT-DL: Đưa người mẫu mặc bikini đón U23 VN để… tạo bất ngờ

29/01/2018 21:27 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Đại diện Công ty Vietjet báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Do muốn tạo sự bất ngờ cho các cầu thủ nên Công ty đã không thông báo chương trình cho mọi người có mặt trên chuyến bay…

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có thông tin chính thức gửi các cơ quan báo chí, truyền thông về buổi làm việc giữa Bộ với đại diện Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet.

Cụ thể là chiều ngày 29/1/2018, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet về những hình ảnh phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục trên chuyến bay mang số hiệu VJ7268 chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về Sân bay quốc tế Nội Bài.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet đã gửi lời xin lỗi tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Huấn luyện, Huấn luyện viên, các cầu thủ và người hâm mộ. Đồng thời nhận trách nhiệm về toàn bộ sự việc xảy ra trên chuyến bay khiến dư luận bức xúc.

Theo đại diện Công ty, do muốn tạo sự bất ngờ cho các cầu thủ nên Công ty đã không thông báo chương trình cho mọi người có mặt trên chuyến bay; đồng thời do thời gian tổ chức chuyến bay gấp, Công ty chưa báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Tổng cục Thể dục thể thao), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về nội dung chương trình. Ban lãnh đạo Công ty đã có kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc cũng như kỷ luật các nhân sự liên quan.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhắc nhở và yêu cầu Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện của Công ty có liên quan đến hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, phải đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật.

“Về việc Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet tổ chức sự kiện trên máy bay có hoạt động trình diễn thời trang khi chưa xin phép cơ quan chức năng là vi phạm các quy định tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Tuy nhiên, sự việc xảy ra trên chuyến bay nên phải tuân thủ các quy định trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Do vậy, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất chuyển, đề nghị Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam xử lý vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng” - trích thông cáo báo chí của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Chú thích ảnh
Nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự bức xúc về vụ việc

Trước đó, sáng 29/1, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có công văn đề nghị xác minh, làm rõ vấn đề liên quan đến chuyến bay chở đội tuyển U23 Việt Nam về nước. Công văn do ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ ký, gửi Thanh tra Bộ, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Văn phòng Bộ.

Công văn viết, ngày 28/1/2018, dư luận xã hội có nhiều ý kiến phê phán những hình ảnh phản cảm, trái thuần phong mỹ tục trên chuyến bay của Vietjet chở Đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu, Trung Quốc về sân bay quốc tế Nội Bài.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan "xác minh, làm rõ nội dung trên, đề xuất hướng xử lý" và yêu cầu công tác thanh tra, kiểm tra cần được xử lý, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 31/1.

Lại Thanh Hương trần tình chuyện hở bạo ôm vai, bá cổ cầu thủ U23 trên máy bay

Lại Thanh Hương trần tình chuyện hở bạo ôm vai, bá cổ cầu thủ U23 trên máy bay

Trước làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của dư luận, chiều 29/1, người mẫu Lại Thanh Hương đưa ra phản hồi chính thức về việc cô mặc hở hang chụp hình thân thiết với các cầu thủ U23 Việt Nam trên chuyến bay Vietjet.

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm