Vietjet thông báo lịch bay đưa hành khách mắc kẹt từ Đà Nẵng về Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh

11/08/2020 12:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 11/8, đại diện Hãng hàng không Vietjet cho biết, hãng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện 4 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh trong hai ngày 13 và 14/8/2020 để hỗ trợ đưa hành khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh.

Cục Hàng không nói gì việc cấp phép cho Vietjet bay đến Vũ Hán?

Cục Hàng không nói gì việc cấp phép cho Vietjet bay đến Vũ Hán?

Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho biết có 4 chuyến bay của Vietjet được cấp phép bay đến Vũ Hán.

Theo đó, hai chuyến chặng Đà Nẵng – Hà Nội ngày 13/8 khởi hành lần lượt lúc 09 giờ và 16 giờ. Hai chuyến chặng Đà Nẵng – Hồ Chí Minh ngày 14/8 khởi hành lần lượt lúc 09 giờ và 16 giờ.

Đại diện Vietjet Air cho hay, hành khách trên các chuyến bay này là khách du lịch bị kẹt tại Đà Nẵng do thành phố này thực hiện giãn cách xã hội; trong đó, bao gồm nhiều trẻ em. Hành khách và phi hành đoàn sau khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Tất cả các chuyến bay của Vietjet Air đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan quản lý, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách, phi hành đoàn trước, trong và sau khi thực hiện chuyến bay. Đến nay, phi công, tiếp viên, nhân viên của hãng đều an toàn.

Chú thích ảnh
Máy bay của Hãng hàng không Vietjet Air. Ảnh: Phan Sáu - TTXVN

Đây là những chuyến bay nội địa đầu tiên Vietjet thực hiện để chuyên chở các hành khách mắc kẹt tại địa phương trong nước vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước đó, với tinh thần và trách nhiệm với cộng đồng, Vietjet Air cũng đã thực hiện nhiều chuyến bay đón công dân Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới về nước; vận chuyển hàng nghìn tấn hàng hóa thiết yếu, trang thiết bị y tế phòng chống dịch; hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho các y bác sĩ và nhân viên y tế...

Quang Toàn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm