Vietjet huỷ chuyến không báo trước, nhân viên thái độ kém, hành khách bức xúc

28/01/2022 17:00 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa) - Mạng xã hội đang dậy sóng vì cách làm việc bị đánh giá là vô trách nhiệm của Vietjet.

Cục Hàng không Việt Nam lập tổ điều tra sự cố máy bay Vietjet lao ra khỏi đường băng

Cục Hàng không Việt Nam lập tổ điều tra sự cố máy bay Vietjet lao ra khỏi đường băng

Cục Hàng không Việt Nam vừa phát đi thông cáo báo chí khẳng định đã lập tổ điều tra sự cố máy bay Vietjet Air lao ra khỏi đường băng.

Theo đó, chuyến bay VJ288 đi từ TP.Hồ Chí Minh đến Hải Phòng ngày 27/1 bị huỷ nhưng hành khách không được thông báo. Thậm chí, khi thắc mắc, nhân viên hỗ trợ còn có thái độ không đúng mực.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều hành khách đã thể hiện sự bức xúc khi chuyến bay VJ288 đi từ TP.Hồ Chí Minh đến Hải Phòng ngày 27/1 bị huỷ mà khách hàng không hề được thông báo. Bức xúc, khó chịu và phẫn nộ là cảm giác chung của những người chia sẻ.

Vietjet delay chuyến bay, Vietjet huỷ chuyến gây bức xúc, khách hàng bức xúc với nhân viên Vietjet, huỷ chuyến ở TP.Hồ Chí Minh.
Thông báo Delay bay

Trao đổi với chúng tôi, hành khách anh P.X.T. cho biết: “Tôi mua vé chuyến VJ288 đi từ TP.Hồ Chí Minh đến Hải Phòng ngày 27/1 lúc 18h10 với giá 2.400.000 đồng. Nhận thông báo Delay 3 lần liên tiếp 18h30, 19h40 và 20h25.

Sau 3 tiếng chờ đợi và 90 phút xếp hàng, lúc 19h45 nhân viên hỗ trợ gọi hỏi: "Còn hành khách nào đi Hải Phòng 20h25 không ạ?" Tôi yên tâm vào quầy check-in đợi tới lượt thì được quầy báo 1 câu rất tỉnh: "Mời anh ra quầy i1 giải quyết".

Tại quầy i1, rất nhiều hành khách đã và đang đang phản đối hủy chuyến bay đi Vinh mà không hỗ trợ gì cho họ. Xung quanh rất nhiều nhân viên an ninh hùng hổ”.

Theo chia sẻ của anh T., không chỉ huỷ chuyển không báo trước cho khách hàng mà thái độ của nhân viên hỗ trợ cũng rất “hách dịch”. Ngoài ra, nhân viên còn giải thích quanh co với khách hàng.

Vietjet delay chuyến bay, Vietjet huỷ chuyến gây bức xúc, khách hàng bức xúc với nhân viên Vietjet, huỷ chuyến ở TP.Hồ Chí Minh.
Chuyến bay VJ288 ngày tới 20:59 vẫn chưa khởi hành

“Một người không đeo bảng tên, tự xưng tên là Vinh, nói với giọng điệu ngang ngược "vì theo quy định anh phải đi trước 3 tiếng, nên khi anh đi trước 90 phút là bị trễ chuyến bay rồi. Anh phải đi mua vé mới. Trong khi đó, tôi coi trên hệ thống thì chuyến bay VJ288 ngày hôm nay 27/1 tới 20:59 vẫn chưa khởi hành”, anh T. bức xúc chia sẻ.

Cách giải thích không hợp lý, hành động bất nhất giữa các nhân viên khiến người ta đặt dấu hỏi về điều gì thực sự đã xảy ra. Bản thân anh T. là người hay di chuyển bằng máy bay đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với nhân viên của Vietjet và được “ưu ái hỗ trợ”, "vì lý do chuyến bay bị Delay 3 lần nên nếu a muốn, hãng sẽ hỗ trợ đổi chuyến bay qua ngày 29/1 (tức là 2 ngày sau) phí là 440k hoặc mua vé mới thì ra quầy đóng tiền".

Vietjet delay chuyến bay, Vietjet huỷ chuyến gây bức xúc, khách hàng bức xúc với nhân viên Vietjet, huỷ chuyến ở TP.Hồ Chí Minh.
Anh T. được "hỗ trợ" vé mới sau khi nói lý với nhân viên

Trước cách làm việc thiếu chuyên nghiệp và thái độ không đúng mực của nhân viên, anh T. đã chọn hãng khác để di chuyển.

“Khi tôi trao đổi và yêu cầu cung cấp văn bản, quy định cụ thể thì nói sẽ không lấy tiền của tôi nữa. Không lấy tiền của tôi, sao bao nhiêu người khác lại lấy? Sau đó, họ đổi cho tôi vé bay vào ngày 29/1. Nhưng, tôi không thể tin được nữa nên đã qua Vietnam Airlines mua vé 3.650.000 và bay luôn”, anh T. cho biết.

Đến hiện tại, những lùm xùm liên quan đến huỷ chuyển không báo trước cho khách, thái độ thiếu chuyên nghiệp của nhân viên của Vietjet vẫn là chủ đề nóng trên nhiều trang mạng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến vụ việc.

Na An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm