Việt Tú 'kết đôi' Huyền Trang trong MV mùa cưới

16/11/2021 06:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - MV Trai tài gái sắc của Việt Tú và Huyền Trang gồm bản mashup 2 bài hát gồm “Trai tài gái sắc” (Mã Thu Giang) và "Ngày xuân vui cưới" (Quốc Anh) vừa ra mắt. 

Sao Mai Huyền Trang vào vai nữ cảnh sát hình sự trong phim ca nhạc 'Nắng lên bên mẹ'

Sao Mai Huyền Trang vào vai nữ cảnh sát hình sự trong phim ca nhạc 'Nắng lên bên mẹ'

Sao Mai Huyền Trang vừa hoàn thành vai diễn một nữ cảnh sát hình sự trong bộ phim ca nhạc “Nắng lên bên mẹ” do Ban văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất. Đây là phim sẽ tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2020 tại Ninh Bình vào tháng 12 tới đây.

Đây là hai ca khúc khá phổ biến trong những đám cưới, đặc biệt khu vực đồng bằng Nam Bộ vì nó mang nhiều màu sắc âm nhạc dân gian miền Tây Nam Bộ. MV là món quà mà Huyền Trang và Việt Tú gửi tặng các cặp đôi uyên ương khi mùa cưới 2021

Tuy nhiên, đây là lần hiếm hoi hai ca sĩ miền Bắc “cover” hai bài hát “dặt” chất Nam Bộ này. Sự kết hợp giữa một ca sĩ dân gian và ca sĩ chuyên hát nhạc nhẹ đã khiến bài hát vừa sôi động và ngọt ngào.

Chú thích ảnh
Việt Tú và Huyền Trang trong MV mới

Chia sẻ về MV, Việt Tú cho biết: “Tôi rất ngưỡng mộ giọng hát ngọt ngào, da diết và cảm xúc của Huyền Trang, đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng trong nghề để ngày càng tiến bộ của Huyền Trang”.

Là một ca sĩ chuyên trị dòng nhạc dân gian, đặc biệt với những ca khúc có tiết tấu chậm, bay bổng và trữ tình, nhưng đây là lần hiếm hoi Huyền Trang hát nhạc có tiết tấu sôi động. “Thực sự tôi thường hát những bài có tiết tấu chậm, nên khi bắt đầu thu âm ca khúc này, tôi phải tập cách luyến láy, ngắt hơi, nhả chữ làm sao cho nó vẫn ngọt ngào và đậm màu sắc dân gian, nhưng lại phải “ăn” với tiết tấu nhanh, sôi động. Nếu không khéo, ca sĩ hát sẽ bị “chảy” so với nhịp, nghe sẽ rất buồn cười. Đây không phải là điều quá khó nhưng nó cũng là những trải nghiệm thú vị đối với tôi, bởi một ca sỹ chuyên nghiệp thì phải đáp ứng được hầu hết các thể loại, do đó muốn đáp ứng được các yêu cầu khó thì phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn và những kinh nghiệm thực tế”.

MV "Trai tài gái sắc":

Thời gian qua, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Huyền Trang và Việt Tú đều ra mắt các MV cổ vũ tinh thần những người ở tuyến đầu chống dịch.

Sắp tới, Huyền Trang cũng sẽ ra mắt chùm sản phẩm mới, đó sẽ là những món quà tuyệt vời mà nữ quán quân Sao Mai dành tặng khán giả.

Thảo Nhi. Ảnh&Clip: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm