Việt Nam vs Úc: Vì sao ông Park lo lắng về Hoàng Đức, Văn Toàn?

13/01/2022 14:32 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Việt Nam lên đường sang Úc ngày 21/1 để chuẩn bị cho trận đấu vòng loại World Cup 2022 với đội chủ nhà ngày 27/1. HLV Park Hang Seo lo lắng về các trường hợp của Hoàng Đức và Văn Toàn.

Tuyển Việt Nam hội quân cho guồng quay mới

Tuyển Việt Nam hội quân cho guồng quay mới

Ngày mai (13/1), đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức hội quân nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu với đội tuyển Australia và Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. HLV Park Hang Seo sẽ chưa có được sự phục vụ của Văn Toàn và Hoàng Đức khi 2 cầu thủ này dương tính với Covid-19.

Cả hai mắc Covid-19, đã khỏi nhưng vẫn đang trong thời gian cách li. Theo quy định nhập cảnh của Úc, người nước ngoài muốn vào nước này phải tiêm đủ ít nhất 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm RT PCR âm tính trong 72 giờ trước khi khởi hành.

Hoàng Đức, Văn Toàn đã tiêm 3 mũi vaccine và họ chỉ cần xét nghiệm âm tính 3 ngày trước khi tuyển Việt Nam lên đường sang Úc là được nhập cảnh. Như thế, khả năng hai cầu thủ này được nhập cảnh Úc có thể coi là chắc chắn.

Chú thích ảnh
Hoàng Đức rất quan trọng với tuyển Việt Nam

Vấn đề là nhập cảnh được không có nghĩa là đá tốt được. Lí do? Nếu không có gì đột biến xảy ra thì sớm nhất là 16/1 Hoàng Đức mới có thể hội quân cùng các đồng đội ở tuyển Việt Nam để tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Úc. Văn Toàn thì còn tập trung muộn hơn.

Nghĩa là Hoàng Đức nhiều nhất chỉ có 5 ngày để tập luyện cùng đồng đội trước khi chúng ta lên đường sang Úc. Thời gian tập luyện không đủ nhiều có thể khiến Hoàng Đức và Văn Toàn không đạt được thể lực tối ưu trước trận đấu với Úc. Nếu không đạt 100% thể lực thì họ khó có thể chơi với hiệu quả cao nhất.

Và nếu họ không thể chơi với hiệu quả cao nhất do không đảm bảo thể lực thì tất nhiên có thể ảnh hưởng tới hiệu quả thi đấu chung của tuyển Việt Nam, nhất là trường hợp của Hoàng Đức.

Văn Toàn mạnh về tốc độ nhưng nếu không đủ thể lực thì Văn Toàn cũng khó phát huy tốt thế mạnh này. Hoàng Đức chơi rất tốt và ổn định thời gian qua, có thể nói là một trong số ít cầu thủ Việt Nam thể hiện tốt các phẩm chất của mình trong các trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022 dù chúng ta gặp các đội hàng đầu Châu lục. Ở AFF Cup mới rồi, Hoàng Đức vẫn chơi tốt.

Nhưng đấy là khi Hoàng Đức thực sự sung sức. Nếu vì vụ nhiễm Covid-19 này mà không có đủ thời gian tập luyện để hồi phục thể lực thì Hoàng Đức có thể không đạt hiệu quả thi đấu mong muốn trong cuộc đối đầu với Úc ngày 27/1 tới đây.

 

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung 2 cầu thủ

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung 2 cầu thủ

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung hai cầu thủ vào đội tuyển Việt Nam là Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn.

 

Và nếu điều đó xảy ra, tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nhiều vì Hoàng Đức giờ là nhân tố khó thay thế ở tuyến giữa tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo hẳn cảm thấy lo lắng dù Hùng Dũng đã trở lại và có thể ra sân.

Hùng Dũng cũng đóng vai trò cực quan trọng ở tuyến giữa tuyển Việt Nam nhờ khả năng công thủ toàn diện và tầm hoạt động rộng. Nhưng Hùng Dũng chỉ mới trở lại chưa bao lâu sau quãng nghỉ dài vì chấn thương nên khó đạt thể lực tốt để chơi hiệu quả như mong muốn.

Nếu Hoàng Đức cũng lâm vào tình trạng tương tự thì tuyến giữa của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và ông Park chắc chắn cảm thấy “đau đầu” vì trước mắt chưa ai thay thế tốt được cho Hùng Dũng và Hoàng Đức.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm