Việt Nam vs Úc: Ông Park sẽ thay đổi những gì?

03/09/2021 20:33 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Với tâm lí thoải mái khi đã vào đến vòng loại thứ 3 World Cup, Việt Nam không chịu áp lực trong cuộc đối đầu với tuyển Úc nhưng chúng ta vẫn có những mục tiêu của riêng mình.

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á - BXH bảng B của Việt Nam

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á - BXH bảng B của Việt Nam

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á - BXH bảng B của Việt Nam. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. BXH vòng loại World Cup 2022 châu Á.

World Cup 2022 châu Á: LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ - BẢNG XẾP HẠNG

Kết quả vòng loại World Cup 2022 châu Á lượt thứ 1:

* Ả rập Xê út 3-1 Việt Nam

* Úc 3-0 Trung Quốc

* Iran 1-0 Syria

* UAE 0-0 Lebanon

* Nhật Bản 0-1 Oman

* Hàn Quốc 0-0 Iraq

 

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 châu Á lượt thứ 2:

* 18h00 ngày 7/9: Hàn Quốc vs Lebanon 

* 19h00 ngày 7/9: Việt Nam vs Úc (VTV6, VTV5)

* 22h00 ngày 7/9: Trung Quốc vs Nhật Bản (VTV6, VTV5)

* 23h00 ngày 7/9: Oman vs Saudi Arabia

* 23h00 ngày 7/9: Syria vs UAE

* 01h00 ngày 8/9: Iraq vs Iran

 

 

Với phương châm “sai đâu, sửa đó”, vị trí nào có vấn đề thì khắc phục vị trí đó (tất nhiên là trong điều kiện nhân sự cho phép), ông Park chắc chắn sẽ có một số điều chỉnh về nhân sự và có thể cả lối chơi của tuyển Việt Nam trong cuộc đối đầu với Úc.

Úc cũng nằm trong nhóm đội hàng đầu Châu Á, cũng từng dự World Cup nhưng dù gặp đối thủ mạnh cỡ nào, chúng ta cũng xác định nỗ lực hết mình vì đó là cách tốt nhất để học hỏi và trưởng thành.

Duy Mạnh bị treo giò nên khả năng cao là Đình Trọng sẽ đá chính trước ở hàng phòng ngự. Văn Đức nhạt nhòa nên có thể Văn Toàn sẽ được trao cơ hội đá chính cùng Tiến Linh. Một trong số Hoàng Đức hoặc Quang Hải có thể đá cao hơn…

Đức Chinh, Hồng Duy, Xuân Trường hay Đức Huy… có hi vọng được vào sân dù có thể họ không đá chính.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo

Cũng với một vài điều chỉnh nhân sự, ông Park có thể khuyến khích học trò tiếp cận trận đấu cởi mở hơn trận gặp Ả rập Xê út. Việt Nam chủ yếu vẫn sẽ đá phòng ngự phản công nhưng sẽ có những thời điểm chúng ta hứa hẹn sẽ chơi tấn công, sẽ có nhiều pha dâng cao và dứt điểm hơn của các cầu thủ.

Thực ra, vấn đề của đội bóng là gì ông Park đương nhiên biết rõ. Nhưng không phải vấn đề gì cũng có thể giải quyết được dù biết rõ. Thể lực của cầu thủ chúng ta còn hạn chế nên họ nhiều lúc vẫn không bao được khoảng trống. Họ cũng gặp khó khăn khi cần chơi bóng ít chạm ở tốc độ cao, khiến cho yếu tố bất ngờ của những pha phản công không đạt hiệu quả mong muốn.

Trong tay ông Park có nhiều cầu thủ kỹ thuật khéo léo, sút xa được nhưng những cầu thủ có thể lực sung mãn và giàu tốc độ thì ông lại gần như không có nên nhiều khi “cái khó bó cái khôn”.

Nhưng dù thế nào, Việt Nam hứa hẹn cũng sẽ chơi tấn công nhiều hơn, dứt điểm nhiều hơn khi gặp Úc. Chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều đó và cần chơi táo bạo, phiêu lưu hơn.

Xét cho cùng, bất lợi về thể hình và thể lực so với Úc sẽ khiến Việt Nam dù có phòng ngự kỷ luật và đúng bài bản cũng rất khó đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khung thành Tấn Trường trong suốt trận đấu nên phản công chớp nhoáng kết hợp chủ động tấn công trong những thời điểm nhất định và tận dụng mọi thời cơ có thể để dứt điểm là lựa chọn cần thiết giúp chúng ta mở ra hi vọng làm nên chuyện gì đó tích cực.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm