Việt Nam vs Trung Quốc: Ông Park phải làm gì khi mất Trọng Hoàng?

05/10/2021 18:42 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng Hoàng vắng mặt trong các trận vòng loại World Cup của tuyển Việt Nam với Trung Quôc và Oman do bị thoát vị đĩa đệm. HLV Park Hang Seo giải quyết vấn đề như thế nào?

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Trung Quốc

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Trung Quốc

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á: VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Trung Quốc. Xem trực tiếp Hàn Quốc vs Syria, Iraq vs Liban, UAE vs Iran, Ả rập Xê út vs Nhật Bản, Úc vs Oman.

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ - BXH

Vòng loại World Cup 2022 châu Á:

* 18h00, 7/10: Hàn Quốc vs Syria (bảng A)

* 21h30, 7/10: Iraq vs Liban (A)

* 23h45, 7/10: UAE vs Iran (A)

* 00h00, 8/10: Ả rập Xê út vs Nhật Bản (B)

* 00h00, 8/10: Trung Quốc vs Việt Nam (B, VTV6)

Soi kèo, nhận định Trung Quốc vs Việt Nam

* 01h30, 8/10: Úc vs Oman (B)

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ - BXH

 

 

 

Trọng Hoàng là một trong những cầu thủ chơi nổi bật nhất của tuyển Việt Nam trong các trận gặp Ả rập Xê út và Úc. Hậu vệ 32 tuổi chơi năng nổ, máu lửa, hoạt động không biết mệt mỏi và có rất nhiều tình huống phòng ngự tốt.

Nhưng Trọng Hoàng không thể đá với Trung Quốc và Oman do bị thoát vị đĩa đệm. Ông Park sẽ phải chọn Văn Thanh hoặc Tấn Tài trám chỗ Hoàng “bò” cho các trận đấu của Việt Nam với Trung Quốc và Oman.

Nhưng cả hai lựa chọn này đều để lại những hoài nghi và lo âu nhất định. Văn Thanh “ăn cơm tuyển” đã nhiều nhưng chỉ cao 1,7m nên khó chống bóng bổng tốt. Tấn Tài cao 1,8m, hứa hẹn chống bóng bổng tốt hơn Văn Thanh nhưng Tấn Tài lại non kinh nghiệm.

Lịch thi đấu vòng loại world cup 2022 , vtv6, vtv5, Việt Nam vs Trung Quốc, truc tiep bong da, VN vs Trung Quốc, trực tiếp bóng đá hôm nay, Trung Quốc, xem VTV6
HLV Park Hang Seo

Cả Tấn Tài lẫn Văn Thanh dường như đều tấn công tốt hơn phòng ngự trong khi chúng ta vẫn rất cần chú trọng phòng ngự trong đó có phòng ngự biên trước một Trung Quốc gần như chắc chắn sẽ tìm cách gây sức ép để ghi bàn và giành chiến thắng sau khi để thua cả 2 trận vòng bảng đầu tiên.

Không ngẫu nhiên khi ông Park luôn tin tưởng chọn Trọng Hoàng đá hậu vệ phải ở tuyển Việt Nam. Sức mạnh, sự bền bỉ, tinh thần chiến đấu, kinh nghiệm và khả năng phòng ngự của Trọng Hoàng đã biến cầu thủ 32 tuổi này thành lựa chọn số 1 cho vị trí hậu vệ phải.

Tất nhiên, dù Văn Thanh hay Tấn Tài được chọn thay thế Trọng Hoàng, ông Park cũng sẽ căn dặn họ phải đặc biệt chú ý duy trì kỷ luật chiến thuật, đá tập trung, tuyệt đối tránh để hở sườn cho đối thủ khoét vào dễ dàng

Nhưng ông Park muốn gì là một chuyện còn Văn Thanh hay Tấn Tài có đáp ứng được kì vọng của ông hay không có thể lại là chuyện khác. Thật khó kì vọng họ đấu tay đôi và hỗ trợ phòng ngự tốt được như Trọng Hoàng.

Thế nên dù ông Park chọn Văn Thanh hay Tấn Tài thay Trọng Hoàng thì ai trong số họ cũng rất cần được hỗ trợ từ các tiền vệ và trung vệ của tuyển Việt Nam trong cuộc đối đầu với Trung Quốc.

Nhưng như đã cho thấy trong các trận đấu trước đó, khả năng bao khoảng trống để hỗ trợ phòng ngự của các tiền vệ chúng ta vẫn còn khá hạn chế nên phương án khả thi nhất trong trường hợp này là trung vệ đá lệch phải Duy Mạnh cần duy trì khoảng cách đủ gần với Tấn Tài hoặc Văn Thanh khi chống tấn công biên để bịt khoảng trống và sẵn sàng bọc lót cho họ, tránh tình trạng để họ rơi vào tình trạng 1 chống 1 với đối thủ ở biên phải vì những tình huống như thế tiềm ẩn nhiều rủi ro.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm