Việt Nam vs Trung Quốc: Khi thầy Park nói Việt Nam quyết thắng…

01/02/2022 14:16 GMT+7 | Các ĐTQG

HLV Park Hang Seo bảo ông hiểu tâm tư, mong muốn của người hâm mộ Việt Nam. Đội tuyển Việt Nam quyết thắng Trung Quốc để mang đến niềm vui cho các CĐV.

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá Việt Nam vs Trung Quốc, vòng loại World Cup 2022 (19h00, 01/02)

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá Việt Nam vs Trung Quốc, vòng loại World Cup 2022 (19h00, 01/02)

TRỰC TIẾP bóng đá Việt Nam vs Trung Quốc, vòng loại World Cup 2022 (19h00, 01/02). Xem bóng đá trực tiếp Việt Nam vs Trung Quốc. VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay.

 

Vòng loại World Cup 2022 châu Á:

* 17h15, 1/2: Nhật Bản vs Ả rập Xê út

Soi kèo, nhận định Nhật Bản vs Ả rập Xê út

* 19h00, 1/2: Việt Nam vs Trung Quốc

Xem trực tiếp Việt Nam vs Trung Quốc

Soi kèo, nhận định Việt Nam vs Trung Quốc

* 19h00, 1/2: Li Băng vs Iraq

Soi kèo, nhận định Li Băng vs Iraq

* 21h00, 1/2: Syria vs Hàn Quốc

Soi kèo, nhận định Syria vs Hàn Quốc

* 21h30, 1/2: Iran vs UAE

Soi kèo, nhận định Iran vs UAE

* 23h00, 1/2: Oman vs Úc

Soi kèo, nhận định Oman vs Úc

 

Không nghi ngờ gì nữa trận đấu với Trung Quốc ở Mỹ Đình thực sự rất được chúng ta mong chờ. Dù lo âu còn nhiều, các CĐV vẫn cứ hi vọng HLV Park Hang Seo cùng các tuyển thủ sẽ làm được chuyện gì đó khác hơn những gì họ đã chứng kiến khi Việt Nam gặp các đối thủ khác ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Phải nói Trung Quốc là đối thủ gần trình độ với chúng ta nhất trong các đối thủ cùng bảng đấu với tuyển Việt Nam. Những gì hai đội thể hiện ở trận lượt đi đã cho thấy điều đó.

Việt Nam đã có một thế trận không tệ, có những khoảng thời gian chơi đầy hứng khởi nhưng cuối cùng lại thất bại. Chúng ta cảm thấy thực sự tiếc nuối vì để thua ở phút 90+5. Chúng ta cảm thấy bực bội với chính mình vì chúng ta thua không phải vì đối thủ quá hay, quá sắc bén mà vì chính chúng ta mắc sai sót nên thua.

Việt Nam vs Trung Quốc, nhận định kết quả, nhận định bóng đá Việt Nam vs Trung Quốc, nhận định bóng đá, Việt Nam, Trung Quốc, keo nha cai, dự đoán bóng đá, vòng loại World Cup 2022, VTV6
Tuyển Việt Nam vẫn chưa có điểm ở vòng loại thứ 3 World Cup
Việt Nam vs Trung Quốc: Không sửa sai bây giờ thì bao giờ?

Việt Nam vs Trung Quốc: Không sửa sai bây giờ thì bao giờ?

Lượt đi tuyển Việt Nam thắp lên hi vọng cho người hâm mộ khi gỡ hòa 2-2 sau khi bị Trung Quốc dẫn trước 2-0. Nhưng chúng ta để thua đúng những giây bù giờ cuối cùng.Giờ là lúc chúng ta phải sửa sai.

Nhưng cũng chính những gì các cầu thủ đã thể hiện trước Trung Quốc ở trận lượt đi khiến chúng ta hướng đến trận lượt về với cả bầu trời hi vọng. Dù Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Đức Chinh, Văn Đức không thể góp mặt thì chúng ta vẫn cứ hi vọng.

Không hi vọng sao được khi chúng ta còn Quang Hải, Hoàng Đức, Công Phượng. Không hi vọng sao được khi chúng ta đón Hùng Dũng trở lại. Chưa bao giờ ở vòng loại thứ 3 World Cup, ông Park nói Việt Nam quyết thắng trước một trận đấu nào đó. Nhưng lần này ông đã nói.

Nhưng “quyết thắng” khác với “sẽ thắng”. Tuy tuyên bố táo bạo hơn, mạnh mẽ hơn nhưng HLV người Hàn Quốc vẫn đủ cẩn trọng để tránh tạo cảm giác lạc quan thái quá cho người hâm mộ, cho các tuyển thủ.

“Quyết thắng” là quyết tâm chiến thắng. Các cầu thủ sẽ thi đấu với tinh thần ấy, với ý chí ấy trước Trung Quốc ở Mỹ Đình. Nhưng quyết tâm là một chuyện còn chúng ta có làm được như ý chí, như quyết tâm của chúng ta hay không lại là chuyện khác.

Như trận lượt đi cho thấy, Trung Quốc (thắng trong 68,1% các pha tranh chấp bóng bổng) vượt trội chúng ta về tranh chấp bóng bổng. Nhưng cơ bản đó gần như là chỉ số chuyên môn duy nhất họ vượt trội chúng ta.

Chiến thuật, thể lực, tốc độ cầu thủ của họ cũng tốt nhưng không đến mức vượt trội chúng ta. Kỹ thuật cầu thủ của họ cũng vậy. Thế nên, chúng ta hi vọng kiếm điểm không phải là thiếu cơ sở.

7 trận vòng loại thứ 3 World Cup của tuyển Việt Nam đều đã trôi qua với một chút tiếc nuối, một chút bực bội hay thất vọng. Hầu như trận nào chúng ta cũng mắc sai lầm nào đó trong phòng ngự, không nhiều thì ít và phải trả giá.

Để thông điệp “quyết thắng tuyển Trung Quốc” mà thầy Park tuyên bố trở thành kết quả cụ thể trên sân đấu, chúng ta rõ ràng cần phải phòng ngự tốt hơn nhiều so với các trận trước đó.

Sợi dây kinh nghiệm thực sự đã quá dài. Chúng ta không thể chỉ rút kinh nghiệm và rút kinh nghiệm từ trận này qua trận khác. Chưa biết tuyển Việt Nam nhận kết quả thế nào trước Trung Quốc ở Mỹ Đình nhưng ít nhất chúng ta cần phải chơi tốt hơn trận lượt đi.

Người hâm mộ có quyền đòi hỏi và kỳ vọng điều đó. Chúng ta đã sớm xác định đây là trận đấu tâm điểm, là trận đấu mà chúng ta mang vào đó tất cả những gì chúng ta có, tập trung, quyết tâm và nỗ lực.

Chúng ta xác định đây là trận đấu Việt Nam sẽ bung hết sức lực và chơi với tất cả các nguồn lực của mình. Thời khắc đó sắp đến. HLV Park Hang Seo và các cầu thủ cần thể hiện cho người hâm mộ thấy tất cả những điều đó.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm