Việt Nam vs Oman: Yên tâm với trọng tài chính, e ngại trọng tài VAR

24/03/2022 10:55 GMT+7 | Các ĐTQG

Đội tuyển Việt Nam có lý do để cảm thấy an tâm khi biết trọng tài chính trận với Oman là ông Hattab Hanna, nhưng trọng tài VAR lại mang tới nhiều e ngại.

Đội hình xuất phát dự kiến Việt Nam vs Oman: Tuấn Anh,Tuấn Hải đá chính

Đội hình xuất phát dự kiến Việt Nam vs Oman: Tuấn Anh,Tuấn Hải đá chính

Sự vắng mặt của Văn Đức, Hoàng Đức vì chấn thương và COVID-19 vô hình mở ra cơ hội đá chính cho Tuấn Hải cùng Tuấn Anh ở đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu lượt về với Oman.

 

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu Việt Nam vs Oman đã được xác định. Theo đó, người cầm còi chính là trọng tài Hattab Hanna người Syria. Hai trọng tài biên lần lượt là Ahmad Ali (Syria) và Ahmed Saeed Ahmed Alasil (UAE). Trọng tài bàn sẽ là ông Qasim Eesee (Iraq).

Trọng tài Hanna là một "người quen" của đội tuyển Việt Nam. Ông từng điều khiển trận đấu giữa Việt Nam vs Ả rập Xê út thuộc vòng loại World Cup 2022 hôm 16/11/2021. Mặc dù Việt Nam để thua 0-1 nhưng Việt Nam vẫn được hưởng lợi từ một tình huống kiểm tra VAR của ông Hanna. Cụ thể, ông Hanna đã từ chối 1 bàn thắng của Ả rập Xê út sau khi xem VAR.

Chú thích ảnh
Việt Nam từng được hưởng lợi thế từ VAR và trọng tài Hanna

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam vẫn có lý do để lo lắng trong trận với Oman. Nỗ lo xuất phát từ vị trí trọng tài tổ VAR. Theo đó, ông Sivakorn Pu Udom người Thái Lan được chỉ là trọng tài VAR. Mặc dù là trọng tài FIFA nhưng Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã ra quyết định đình chỉ làm nhiệm vụ vô thời hạn đối với ông Sivakorn Pu Udom vì nghi ngờ những quyết định thiếu chính xác.

Theo thời gian, ông Udom dần lấy lại được niềm tin và được trao quyền điều khiển trận đấu tại Thai League. Hiện tại, trọng tài người Thái Lan đang có cấp độ Elite của FIFA.

Trước đó, năm 2013, ông Udom cũng từng điều khiển 1 trận có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam. Đó là trận U19 Việt Nam vs U19 Indonesia. Khi đó, trọng tài người Thái đã bỏ qua rất nhiều pha phạm phạm lỗi nguy hiểm từ phía U19 Indonesia. Không ít cầu thủ của Việt Nam đã gặp chấn thương và bị đau sau trận đấu.

Chú thích ảnh
Trọng tài Pu Udom là trọng tài VAR trong trận đấu giữa Việt Nam vs Oman

VAR là tổ trọng tài có nhiệm vụ đưa ra các kiến nghị với trọng tài chính trong các pha tranh chấp không rõ ràng và nhạy cảm. 

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm