Việt Nam vs Nhật Bản: Khổ vì vé

10/11/2021 09:45 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là nỗi khổ mà nói rồi, khổ lắm, nói mãi nhưng cứ hẹn lại lên, mỗi khi tuyển Việt Nam đá, những tấm vé lại là “nhân vật chính” bất đắc dĩ.

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Nhật Bản

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Nhật Bản

Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam vs Nhật Bản tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam. VTV6 VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Nhật Bản.

Do dịch Covid-19 nên BTC chỉ có thể phát hành 12.000 vé ở hai trận Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia. Thực tế, chỉ có 7.000 đến tay người hâm mộ. Ở lần này, 100% vé được bán thông qua kênh online. Điều này giúp người hâm mộ không còn cảnh chen lấn, xô đẩy hay thậm chí đạp cả cổng xông thẳng vào trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Thế nhưng, không vì thế mà nỗi khổ vì vé qua đi. Bằng cách này, hay cách khác, chính bản thân người hâm mộ tự rơi vào vòng xoáy đó. Lần này, dân phe vé phải khóc ròng vì quá ế ẩm.

Họ buộc phải “đại hạ giá” khi chỉ bán với mức chênh lệch hơn giá gốc 100.000 đồng nhưng cũng không ai mua. Thị trường “chợ đen” ảm đạm cũng là điều có thể dự báo từ trước khi người hâm mộ khá rụt rè để rút hầu bao mua những tấm vé có mệnh giá cao gấp nhiều lần so với bình thường, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Phe vé tấp nập nhưng khách hàng ít ỏi cũng chỉ ra nhiều vấn đề với cách thưởng thức bóng đá ở Việt Nam. Tất nhiên, câu chuyện kinh doanh bóng đá luôn là thị phần lớn để nuôi các nền bóng đá hay các CLB.

Nhưng hình ảnh phe vé liên tục chào hàng, rồi xuống nước để bán giá kịch trần nói lên vấn đề nhức nhối bấy lâu nay. Đó là một bộ phận không nhỏ bất chấp để ăn theo đội tuyển quốc gia.

Mỗi người chỉ được phép tối đa mua 2 vé song họ luôn biết cách để sở hữu cho mình thật nhiều vé; qua đó đẩy giá trị lên mức cực kỳ ảo. Chính bản thân phe vé này làm ăn có lãi ở các trận đấu trước đây.

Họ luôn tận dụng mọi cơ hội để làm ăn. Nhưng, khi bóng đá cần an toàn, cần sự chung tay của cả xã hội thì một bộ phận không nhỏ bất chấp những rủi ro có thể xảy đến với chính mình và người khác để lao vào công cuộc kiếm tiền.

lịch bóng đá Việt Nam, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á, Việt Nam vs Nhật Bản, VTV6, trực tiếp bóng đá, VN vs Nhật, lich thi dau bong da, Việt Nam, Nhật Bản
ĐTVN rất cần tình yêu từ người hâm mộ

Liên đoàn Bóng đá châu Á cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có những giải pháp mạnh tay trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Các đội bóng, quan chức, những người làm nhiệm vụ phải sinh hoạt theo nguyên tắc bong bóng khép kín.

Giới truyền thông, khán giả phải tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa Covid-19 và cách tối thiểu 14 ngày mới được vào sân. Tất cả đều có giới hạn để đảm bảo trận đấu được an toàn.

Thế nhưng, sự an toàn đó lại không được chính người hâm mộ, mà ở đây là dân phe vé, đặt lên hàng đầu. Mọi nguy cơ về dịch bệnh đều có thể xảy ra. Điều này đi ngược với sự thận trọng, sức khỏe được đảm bảo trong bối cảnh hiện tại.

Mới cách đây ít ngày thôi, hàng ngàn người dân Hà Nội đã chen chúc để trải nghiệm đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. Phần đông trong số đó đến từ sự hiếu kỳ, tò mò trước dịch vụ mới.

Mỗi người dân luôn có những nhu cầu của riêng mình. Nhưng, đằng sau những nhu cầu đó còn là sự phù hợp với thời cuộc. Khi tất cả đều đang oằn mình để sớm đẩy lùi dịch bệnh, một vài hành động nhỏ có thể khiến xã hội bị đảo lộn.

Hơn lúc nào hết, ý thức cùng sự văn minh được đặt lên hàng đầu thay vì nhu cầu tò mò hay lợi ích kinh tế. Chỉ khi đó, người hâm mộ mới không thật sự khổ vì tấm vé và cũng không phải nơm nớp lo sợ các nguy cơ từ dịch bệnh. Có như thế, bóng đá mới trở lại bản ngã, là nơi để giải trí, thưởng thức một cách lành mạnh; là dịp để tất cả người dân trên cả nước ủng hộ thầy trò HLV Park Hang Seo.

Lửa Mỹ Đình sẽ cháy ngùn ngụt ở hai trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia. Nhưng làm sao để ngọn lửa đó cháy an toàn, điều đó phụ thuộc vào ý thức, hành động dù là nhỏ nhất từ chính mỗi người hâm mộ. Hãy yêu, cổ vũ một cách văn minh, có ý thức để bóng đá luôn đẹp, luôn an toàn.

Gia Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm