Việt Nam vs Campuchia: Ông Park Hang Seo và 2 quyết định gây tranh cãi (VTV6 trực tiếp bóng đá)

24/11/2018 19:03 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Kết quả thi đấu của tuyển Việt Nam vẫn đang ủng hộ HLV Park Hang Seo. Nhưng đôi khi những quyết định sử dụng nhân sự của ông vẫn thổi bùng lên những cuộc tranh luận.

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Nhận định Việt Nam vs Myanmar. VTV6, VTC3 trực tiếp bóng đá

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Trực tiếp AFF Cup. VTV6, VTC3 trực tiếp bóng đá

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Trực tiếp bóng đá AFF Cup. Trực tiếp bóng đá trên VTV6, VTV5, VTC3.

19h30, 24/11: Việt Nam vs Campuchia

Xem trực tiếp tại đây:

VTV6, truc tiep bong da, VTC3, vtv6 truc tiep bong da, xem vtv6, bong da, truc tiep vtv6, trực tiếp bóng đá Việt Nam, Việt Nam vs Campuchia, nhận định Việt Nam, VTV6

* Xem trực tiếp trên VTC3:

https://www.vtc.gov.vn/kenh/vtc3

Xem trực tiếp trên VTV6

https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm

19h30, 24/11: Malaysia vs Myanmar

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv5.htm

 

* Bình luận trực tiếp Việt Nam vs Campuchia

Xếp hạng bảng A:

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, lịch thi đấu AFF Cup 2018, VTV6, VTC3, trực tiếp bóng đá, vtv6 truc tiep bong da, Việt Nam vs Campuchia, nhận định Việt Nam vs Campuchia

Xếp hạng bảng B:

Việt Nam vs Campuchia, Campuchia vs Việt Nam, VN vs Cambodia, trực tiếp Việt Nam, trực tiếp Việt Nam vs Campuchia, nhận định Việt Nam vs Campuchia, soi kèo Việt Nam vs Campuchia

Đấy là hai trường hợp của Xuân Trường và Văn Quyết ở AFF Cup này. Đầu tiên là trường hợp của Văn Quyết. Tiền đạo của CLB Hà Nội là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất của tuyển Việt Nam, đã tham gia và từng để lại dấu ấn ở nhiều giải đấu khu vực trước đó.

Nhưng Văn Quyết chơi không tốt ở những trận đã qua. Anh không trực tiếp hay gián tiếp tham gia vào bất kỳ tình huống bóng nguy hiểm nào của chúng ta bên sân đối phương. Không bàn thắng, không kiến tạo, không cú sút trúng đích nào.

Chú thích ảnh

Văn Quyết đá tiền đạo lùi ở cánh trái nhưng những tình huống tấn công nguy hiểm nhất mà tuyển Việt Nam tạo ra ở cánh này lại xuất phát từ những pha dâng cao của Văn Hậu hoặc sự xông xáo của Văn Đức. Nhưng chưa có trận nào ông Park để Văn Quyết nghỉ đá hoàn toàn. Trước Lào và Myanmar Văn Quyết đá chính. Trước Malaysia Văn Quyết vào thay người.

Việc ông Park kiên trì dùng Văn Quyết khiến nhiều người thấy hoài nghi. Tuy họ vẫn khâm phục tài dụng binh của HLV Hàn Quốc nhưng trường hợp của Văn Quyết thì khó hiểu thực sự. Ông Park vốn dùng người rất linh hoạt, phản ứng nhanh theo tình huống và diễn biến trận đấu. Thế nên, giới chuyên môn chờ đợi ông điều chỉnh vị trí của Văn Quyết.

Có thể khả năng cầm bóng và kinh nghiệm dày dạn của tiền đạo kỳ cựu này vẫn hữu ích với tuyển Việt Nam trong thời điểm nào đó nhưng ít nhất ông Park có thể trao nhiều cơ hội hơn cho những cầu thủ khác khát khao thể hiện mình, nhưng Hồng Duy chẳng hạn.

Chú thích ảnh

Một quyết định gây tranh cãi khác của ông Park trong việc chọn đội hình đá chính của tuyển Việt Nam từ đầu AFF Cup tới nay là sự xuất hiện đều đặn của Xuân Trường trong đội hình xuất phát. Như đã nói, Xuân Trường là tiền vệ có khả năng chuyền bóng tốt, cảm nhận không gian tốt nhưng thực tế cho thấy tiền vệ của HA.GL chỉ phát huy được phẩm chất ông chủ giữa sân của mình khi đối thủ để cho anh có thời gian, không gian thoải mái để phô diễn tài năng. Cứ khi nào bị pressing quyết liệt bởi những đối thủ giàu thể lực là Xuân Trường mờ nhạt. Đấy chính là hạn chế lớn của cầu thủ này. Đó là lí do vì sao Xuân Trường chơi hay trước Lào nhưng sau đó lại “đuối” trước Malaysia và Myanmar.

Tất nhiên, Xuân Trường cũng đã tích cực lùi về tham gia hỗ trợ phòng ngự có hiệu quả nhất định. Nhưng tất cả đều thống nhất với nhau là ông Park chỉ nên dùng Xuân Trường đá chính khi Việt Nam gặp những đội yếu, những đội không có khả năng tranh chấp trung tuyến.

Ngược lại, khi chúng ta đối đầu với những đội có các tiền vệ giàu sức mạnh, tranh chấp quyết liệt thì suất đá chính của Xuân Trường phải được dành cho những tiền vệ như Hùng Dũng hay Đức Huy (Huy Hùng).

Như thế, khả năng tranh chấp ở trung tuyến của tuyển Việt Nam sẽ tốt hơn và nguy cơ bị gây sức ép và tấn công trung lộ sẽ giảm đi. Kể cả khi chúng ta chơi phòng ngự phản công với tuyến giữa đá lùi và gần với hàng thủ hơn mà gặp đối thủ tấn công trung lộ mạnh thì ông Park vẫn nên dùng Hùng Dũng đá chính hơn là Xuân Trường.

Không hiểu khi tuyển Việt Nam vào bán kết hoặc chung kết, ông Park có điều chỉnh nào với Văn Quyết, Xuân Trường hay không? Tất cả đều muốn thấy một đội Việt Nam cân bằng và hiệu quả hơn ở các tuyến.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm