Việt Nam là điểm đến tuyệt vời nhất thế giới để tận hưởng Trung thu

27/09/2015 07:27 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trung thu đã trở thành sự kiện được tổ chức rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt là các nước châu Á. Nhưng để tận hưởng bầu không khí đúng chất và trọn vẹn nhất của lễ hội thưởng trăng cổ truyền vào rằm tháng 8 Âm lịch hàng năm này, du khách phải tới 1 trong 3 địa điểm nổi tiếng, trong đó có Việt Nam.

Các hoạt động ăn mừng với bạn bè và gia đình diễn ra sôi động tại các nước tổ chức Trung thu, trong khi đường phố tràn ngập lồng đèn đủ kiểu dáng, màu sắc và những món ăn truyền thống được bày bán. Trang Asian Inspirations đã bình chọn Việt Nam là một trong ba điểm đến nổi bật nhất để tận hưởng dịp lễ truyền thống này.

Việt Nam

Trong suốt dịp Tết Trung thu, khắp các đường phố Việt Nam tràn ngập màu sắc của những chiếc đèn lồng, với trẻ em trên khắp đất nước thường diễu hành quanh khu vực mình sống, ca lên những bài hát truyền thống và cầm trên tay đèn ông sao, đèn kéo quân..., những món đồ chơi truyền thống dịp lễ này.

Một trong những điểm nổi bật nhất của Tết Trung thu ở Việt Nam còn phải kể tới các màn múa sư tử mạnh mẽ và sôi động, với ý nghĩa mang lại may mắn cho mọi người.


Đường phố bày bán nhiều loại mặt nạ, phỏng theo các nhân vật nổi tiếng trong văn hóa truyền thống và cuộc sống hiện đại. Ảnh: Exotic Voyages


Bánh Trung thu là món ăn không thể thiếu mỗi dịp rằm tháng 8 âm lịch. Ảnh: Exotic Voyages


Trẻ em Việt Nam tay cầm đèn ông sao vui tết Trung thu. Ảnh: Exotic Voyages


Múa sư tử sôi động trên một tuyến phố ở Việt Nam. Ảnh: Exotic Voyages

Thượng Hải, Trung Quốc

Với sự giao thoa của truyền thống và hiện đại, thành phố này là một trong những nơi mang lại cho khách du lịch những trải nghiệm khó quên dịp Trung thu. Những nơi như Bến Thượng Hải, tháp truyền hình Đông Phương và tháp Jin Mao là lựa chọn lý tưởng nhất để ngắm trăng, cảnh đèn lồng được trang hoàng đầy phố và các màn bắn pháo hoa. Còn nếu muốn tránh xa sự hối hả nhộn nhịp của thành thị, người dân có thể tới các công viên ở Thượng Hải hay thung lũng Sheshan, những địa điểm yên tĩnh và hoàn hảo nhất để thưởng trăng vào đêm rằm.


Không gian tràn ngập ánh đèn ở 1 góc Thượng Hải. Ảnh: Asia Inspirations


Lễ hội đèn lồng ở Vườn Yuyuan, Thượng Hải dịp Trung thu. Ảnh: Xinhua Net

Pháo hoa chào mừng dịp Trung thu ở Thượng Hải. Ảnh: Pinterest

Bắc Kinh, Trung Quốc

Thủ đô của Trung Quốc cũng là một nơi tuyệt vời để tận thưởng Tết Trung thu. "Bàn thờ mặt trăng" hay "Đền thờ mặt trăng" ở Bắc Kinh là nơi các hoàng đế của triều đại nhà Minh và nhà Thanh thường tới để dâng các lễ vật lên Hằng Nga. Địa điểm này hiện vẫn là một trong những nơi thu hút nhiều người nhất trong đêm Trung thu.


Nghi thức tế lễ phỏng theo truyền thống được tổ chức tại "Đền thờ mặt trăng". Ảnh: China Org

Ngoài ra, công viên Jingshan, nằm trên điểm cao nhất của trung tâm thành phố, mang lại cho khách du lịch cái nhìn toàn cảnh về các hoạt động tổ chức lễ hội này của thành phố.

Singapore

Tại Singapore, tết Trung thu là một lễ hội rất lớn. Vào dịp này, khu Chinatown rực rỡ với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc. Nếu đến Singapore vào dịp này, bạn sẽ không thể quên được những hình ảnh sống động và rực rỡ với những chiếc đèn lồng lung linh. Vào tết trung thu, các gia đình ở Singapore sẽ có dịp quây quần bên nhau chia sẻ những niềm vui và sự ấm cúng.

Đèn lồng đủ sắc lung linh trên một con phố

Tượng chị Hằng Nga tại trung tâm vui chơi ở Singapore

Tết Trung thu, hay lễ hội Chuseok ở Hàn Quốc còn có tên gọi Hangawi, là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm, cũng diễn ra vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, hay còn gọi là Rằm tháng Tám. Từ Chuseok có nghĩa là đêm mùa thu, đêm trăng rằm đẹp nhất vào tháng 8 âm lịch.

Trò chơi Ganggangsulae tiêu biểu trong dịp Chuseok, dưới ánh trăng đêm rằm, các cô gái sẽ nắm tay nhau xếp thành vòng tròn vừa hát và vừa nhảy múa.

Như một lễ hội mừng mùa bội thu, người Hàn Quốc đi xa đều quay trở về quê hương và cùng thưởng thức những món ăn truyền thống như bánh songpyeon và rượu sindoju hay dongdongju.

Phan Vân Anh
Theo Asia Inspirations, China Org,  Exotic Voyages

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm