Việt Nam không mua được bản quyền, xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Pakistan

14/08/2018 17:17 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/8, U23 Việt Nam sẽ chính thức bước vào cuộc chinh phục môn bóng đá nam ASIAD 2018 với U23 Pakistan, nhưng cho tới lúc này, chưa có đài truyền hình nào ở Việt Nam thông báo mua được bản quyền truyền hình phát sóng trực tiếp. Và nhiều khả năng là không!

Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Pakistan:

TRỰC TIẾP U23 Việt Nam 0-0 U23 Pakistan: Đội hình thiên về tấn công (Hiệp 1)

TRỰC TIẾP U23 Việt Nam 0-0 U23 Pakistan: Đội hình thiên về tấn công (Hiệp 1)

Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Pakistan (16h00, 14/8), bảng D bóng đá nam Asiad 2018. Trực tiếp bóng đá nam Asiad 2018 hôm nay.

 

Link dự phòng U23 Việt Nam vs U23 Pakistan:

 

Tới thời điểm này, vẫn chưa có bất cứ thông tin nào cho thấy Đài truyền hình Việt Nam hay bất cứ đơn vị truyền thông nào khác của Việt Nam sẽ sở hữu bản quyền truyền hình ASIAD 2018.

Thông báo mới nhất từ Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết: “Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 (Asian Games 2018) sẽ diễn ra tại Indonesia từ ngày 18/8 đến ngày 2/9/2018. Cùng với 45 nước và vùng lãnh thổ, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham gia thi đấu tại sự kiện thể thao lớn nhất châu Á trong năm nay ở các môn điền kinh, bắn súng, thể dục, bơi lội, cử tạ, đấu kiếm, xe đạp, bắn cung, bóng đá…

Asiad 2018, U23 Việt Nam, bản quyền truyền hình Asiad, bản quyền truyền hình trực tiếp asiad, bản quyền phát sóng trực tiếp asiad, trực tiếp U23 Việt Nam
U23 Việt Nam sắp bước vào hành trình chinh phục ASIAD nhưng nhiều khả năng người hâm mộ sẽ không được xem họ thi đấu qua truyền hình

Trong thời gian qua, Đài Truyền hình Việt Nam đã nỗ lực đàm phán về vấn đề bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất cho đến lúc này là giá bản quyền truyền hình trọn gói của sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam do phía đối tác KJSMWORLD CORP, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc - đơn vị mua lại từ Ban tổ chức Á vận hội, đặt ra quá cao. Cụ thể, ngay khi biết KJSM là đơn vị giữ bản quyền, với khả năng tài chính của mình, Đài Truyền hình Việt Nam đã trao đổi mua gói không độc quyền để phát trên truyền hình miễn phí nhưng đối tác không đồng ý và chỉ chào bán gói độc quyền với giá rất cao.

Như vậy, với mức giá trao đổi do đối tác đưa ra, Đài Truyền hình Việt Nam đã không thể đàm phán việc mua bản quyền Asian Games 2018”.

Xem trực tiếp bóng đá Asiad 2018. Trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam

Xem trực tiếp bóng đá Asiad 2018. Trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam

Xem trực tiếp bóng đá nam Asiad 2018, lịch thi đấu bóng đá Asiad, lịch thi đấu U23 Việt Nam, chung kết futsal châu Á Thái Sơn Nam vs Mes Sungun (Iran).

 

Nếu như ở các ASIAD trước đó, việc Việt Nam sở hữu bản quyền Đại hội thể thao châu Á gần như là điều đương nhiên thì ASIAD năm nay lại không như vậy. Lý do có thể là bởi sức hút của đội tuyển U23 Việt Nam. Sau thành công ở giải U23 châu Á với kỳ tích giành vị trí á quân, đội U23 Việt Nam bỗng trở thành cái tên cực kỳ “hot” trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Đó là lý do tại sao đối tác đòi giá bản quyền ASIAD 2018, mà môn hấp dẫn nhất là bóng đá nam, quá cao, khiến Việt Nam khó có thể mua được. Bản quyền World Cup 2018 cũng từng rất “nóng” ở Việt Nam và VTV chỉ có bản quyền vào những ngày cuối cùng trước khi giải đấu khởi tranh. Nhưng World Cup khác với ASIAD. World Cup kéo dài cả tháng, có lịch thi đấu rõ ràng, và đặc biệt là không… liên quan tới bóng đá Việt Nam.

Trong khi đó, với ASIAD, U23 Việt Nam mà dừng chân lúc nào thì Đại hội cũng gần như kết thúc với đông đảo người hâm mộ bởi bóng đá nam là môn thu hút đông đảo khán giả nhất, đặc biệt là sau cơn sốt ở giải U23 châu Á. Do đó, nếu bỏ ra một khoản tiền quá lớn để mua ASIAD thì đó là một sự mạo hiểm lớn.

Hơn nữa, khả năng U23 Việt Nam tiến xa ở ASIAD 2018 như ở giải U23 châu Á vừa qua là không cao. Nếu vượt qua vòng bảng ở vị trí thứ nhì (trong bảng đấu có Nhật Bản), thì rất có thể U23 Việt Nam sẽ phải đụng ứng viên số 1 cho chiếc HCV là U23 Hàn Quốc.

Clip của VTV về vấn đề bản quyền thể thao:

 

V.M

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm