Việt Nam không có quy định truất vương miện hoa hậu vì mang thai

09/11/2015 15:39 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Nghị định 79/2012, thi người đẹp, người mẫu chỉ quy định: Thí sinh là công dân Việt Nam, phải từ đủ 18 tuổi trở lên, có bằng tốt nghiệp PTTH trở lên, chứ không có quy định về mang thai. Còn người đẹp đi thi quốc tế thì phải theo quy định của nước sở tại.
Còn trong thể lệ dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014 của báo Tiền phong quy định điều kiện dự thi Hoa hậu là chưa lập gia đình (chưa tổ chức đám cưới, chưa đăng ký kết hôn lần nào, chưa sống với ai như vợ chồng) và chưa sinh con.

Trao đổi với PV Thethaovanhoa.vn về “Hoa hậu Việt Nam có quy định về mang thai không?” ông Lê Xuân Sơn - TBT báo Tiền phong cười: “Thực sự tôi không nhớ, bởi quy chế, thể lệ cuộc thi với các thí sinh khá dài. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng không ai có thể chấp nhận Hoa hậu mang thai trong nhiệm kỳ cả! Việc này tôi chưa từng biết và chưa thể hình dung được”.


Hoa hậu Các dân tộc Triệu Thị Hà từng viết đơn xin trả lại danh hiệu nhưng không được với lý do cô không còn là "Đương kim Hoa hậu"

Trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu ở Việt Nam, có một số hoa hậu bị dư luận đặt vấn đề tước vương miện, nhưng chưa ai vướng vào việc mang thai. Đó là trường hợp Hoa hậu Thùy Dung bị phát hiện chưa tốt nghiệp THPT ngay sau khi đăng quang. Tuy nhiên, BTC không tước vương miện “vì thí sinh này không vi phạm thể lệ cuộc thi đã được đăng tải công khai trên các phương tiện truyền thông”.

Hoa hậu Mai Phương Thúy cũng vướng scandal với bộ ảnh Nét đẹp xuân thì. Nhưng thực tế thì Mai Phương Thúy chưa vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục đến mức phải tước danh hiệu. Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 Diễm Hương lộ thông tin kết hôn từ năm 2011, trước thời điểm dự thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe), tuy nhiên, mức án cuối cùng dành cho người đẹp chỉ là cảnh cáo.

Đặc biệt, có trường hợp hi hữu là Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà từng viết đơn xin trả lại danh hiệu. Vụ việc sau đó cũng đi vào... ngõ cụt vì khi đề nghị trả vương miện cô không còn là "Đương kim Hoa hậu" nữa nên tất nhiên nhiệm kỳ Hoa hậu của cô đã hết.

Hải Đông

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm