Việt Nam giành lại được toàn bộ lô hạt điều bị mất kiểm soát tại Italy

23/06/2022 19:22 GMT+7 | Tin tức 24h

Chiều 23/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thêm thông tin về việc Việt Nam giành lại toàn bộ lô hạt điều bị mất kiểm soát tại Italy, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Vụ 100 container xuất khẩu hạt điều sang Italy: Toàn bộ đã được trả lại quyền sở hữu cho doanh nghiệp Việt Nam

Vụ 100 container xuất khẩu hạt điều sang Italy: Toàn bộ đã được trả lại quyền sở hữu cho doanh nghiệp Việt Nam

Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, theo thông tin của Thương vụ Việt Nam tại Italy, đến nay toàn bộ 100 container hạt điều đều đã được trả lại quyền sở hữu cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Ngày 20/6/2022, Bộ Công Thương đã có thông tin về việc này. Về phía Bộ Ngoại giao, trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan để kiểm tra, làm rõ nguyên nhân, hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước giải quyết vụ việc.

Hạt điều, hạt điều xuất khẩu, Hạt điều Việt Nam xuất khẩu, hạt điều xuất khẩu sang Ý
Gia công hạt điều thô tại xã Bình Tân, huyện Phú Riềng (Bình Phước). (Ảnh:TTXVN)

Đại sứ quán Việt Nam tại Italy cũng tích cực làm việc với Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển Kinh tế, Cảnh sát Tài chính và các cơ quan chức năng sở tại để thúc đẩy giải quyết sự việc, hạn chế tối đa tổn thất cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Đến nay, toàn bộ các container hạt điều của doanh nghiệp Việt Nam nghi bị lừa đảo tại Italy đã được trả lại quyền sở hữu cho các doanh nghiệp.

Thu Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm