Việt Nam ‘chung mâm’ Nhật Bản và Hàn Quốc ở Top châu Á sau bước tiến lịch sử, Thái Lan sa sút không tưởng

25/03/2023 22:32 GMT+7 | Bóng đá Việt

Không những giữ vững vị trí số 1 ở Đông Nam Á, ĐT nữ Việt Nam còn có sự thăng tiến đáng nể khi lọt vào Top 5 châu Á.

ĐT nữ Việt Nam lần đầu vào Top 5 châu Á

Theo BXH FIFA bóng đá nữ tháng 3/2023, tuyển nữ Việt Nam đứng thứ 33 thế giới và thứ 1 khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, ĐT nữ Thái Lan tụt xuống vị trí 44 thế giới. Đó là vị trí thấp nhất của họ trong lịch sử.

Việt Nam 'chung mâm' Nhật Bản và Hàn Quốc ở Top châu Á, Thái Lan sa sút không tưởng - Ảnh 2.

Tuyển nữ Việt Nam có bước tiến lịch sử trên BXH FIFA - Ảnh: Hoàng Linh

Nếu chỉ tính các đội thuộc châu Á, tuyển nữ Việt Nam đã lần đầu vào Top 5. Cụ thể, thầy trò HLV Mai Đức Chung xếp sau tuyển nữ Úc, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Việc tăng hạng của tuyển nữ Việt Nam do tuyển nữ Triều Tiên (đứng thứ 10 FIFA) bị gạt khỏi bảng do bốn năm qua không chơi trận nào.

Việt Nam 'chung mâm' Nhật Bản và Hàn Quốc ở Top châu Á, Thái Lan sa sút không tưởng - Ảnh 3.

Tuyển nữ Việt Nam lần đầu vào Top 5 châu Á

Tuyển nữ Việt Nam không đá trận quốc tế nào kể từ tháng 7/2022. Phía trước thầy trò HLV Mai Đức Chung là 2 trận đấu với Nepal vào tháng 4 năm nay ở vòng loại thứ nhất Olympic 2024.

Vòng loại thứ hai Olympic 2024 khu vực châu Á của bóng đá nữ diễn ra vào tháng 10 năm nay. Vòng loại cuối rơi vào cuối tháng 11 và kéo dài đầu tháng 12 để xác định 2 đội đứng đầu đoạt vé dự Olympic trên đất Pháp.

Việt Nam 'chung mâm' Nhật Bản và Hàn Quốc ở Top châu Á, Thái Lan sa sút không tưởng - Ảnh 4.

Tuyển nữ Việt Nam đứng thứ 33 thế giới và số 1 khu vực Đông Nam Á

Cơ hội vào vòng loại thứ hai của tuyển nữ Việt Nam là rất cao. Thầy trò Mai Đức Chung chỉ phải đá 2 trận với ĐT nữ Nepal, đối thủ bị đánh giá là dưới cơ, sau khi tuyển nữ Afghanistan và Palestine rút lui.

Hôm 24/3, tuyển thủ Thanh Nhã chia sẻ: "Mục tiêu của toàn đội ở vòng loại thứ nhất Olympic 2024 là giành chiến thắng 2 trận đấu với chủ nhà Nepal và đi tiếp vào vòng loại thứ hai".

Thách thức sẽ đến với tuyển nữ Việt Nam ở vòng loại thứ hai khi Thanh Nhã và các đồng đội có thể đụng độ những đội bóng mạnh của châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc Úc.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm