Việt Nam chỉ có HCĐ ở giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng mở rộng 2018

07/07/2018 21:06 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- So với những thành công nhất định ở các mùa giải trước, bóng bàn Việt Nam đã không thi đấu thực sự ấn tượng ở giải đấu lần thứ 32. Trung Kiên là người có thành tích tốt nhất trong số các tay vợt chủ nhà ở giải năm nay.

Giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng mở rộng năm nay chính thức khép lại ngày 7/7 tại TP.HCM. Ở nội dung nam, 4 tay vợt Việt Nam tiến vào vòng 1/16 gồm: Lê Đình Duy (TP.HCM), Nguyễn Anh Tú (Hà Nội), Nguyễn Trung Kiên (Hà Nội), Lê Đình Đức (Hà Nội).

Tuy nhiên, Lê Đình Duy (TP.HCM) thua Choi Won Jin (Boram Halleluha) với tỷ số 0/4. Còn ba tay vợt Hà Nội thi đấu khá hay để lọt vào vòng 1/8. Nguyễn Anh Tú có cuộc ngược dòng ngoạn mục trước Taiyo Uemura (Nhật Bản) với tỷ số 4/3, Lê Đình Đức cũng đánh bại Muhammad Zharu (Indonesia) với tỷ số 4/1, Nguyễn Trung Kiên thắng Triono Doiyo (Indonesia) với tỷ số 4/2.

Tay vợt Hà Nội Nguyễn Trung Kiên là người chơi thành công nhất của chủ nhà ở giải năm nay. Ảnh: LG
Tay vợt Hà Nội Nguyễn Trung Kiên là người chơi thành công nhất của chủ nhà ở giải năm nay. Ảnh: LG

Đến vòng tứ kết này, Nguyễn Anh Tú chịu thua tay vợt trẻ của Thái Lan là Padasak với tỷ số 3/4. Còn Lê Đình Đức cũng thua Choi Won Jin (Boram Halleluha) với tỷ số 1/4. Riêng tay vợt Nguyễn Trung Kiên đã có trận thi đấu xuất sắc để đánh bại tay vợt Hong Kong với tỷ số 4/3 để lọt vào trận bán kết.

Tay vợt Singapore Zhu Yi vô địch đơn nam. Ảnh: LG
Tay vợt Singapore Zhu Yi vô địch đơn nam. Ảnh: LG

Ở bán kết, Nguyễn Trung Kiên thi đấu đầy nỗ lực nhưng anh để thua 0/4 trước Zhu Yi của Sunsport (Singapore) và chấp nhận HCĐ. Đây là thành tích cao nhất của các tay vợt Việt Nam tại giải năm nay.

Năm ngoái, tay vợt Nguyễn Đức Tuân cũng có thành tích này. Nhưng so với mùa giải năm ngoái, các tay vợt chủ nhà thậm chí không thể có được những thành công như ở nội dung đồng đội, các tay vợt nữ của Petrosetco TP.HCM và nam TTHLQG Hà Nội nhận HCĐ chung cuộc.

Tân vô địch Miku Izumo nội dung đơn nữ. Ảnh: LG
Tân vô địch Miku Izumo nội dung đơn nữ. Ảnh: LG

Kết quả ở trận chung kết đơn nam, Zhu Yi đánh bại Choi Won Jin với tỷ số 4/1 (11-2, 11-3, 7-11,11-4,11-6) để lên ngôi vô địch đơn nam. Tay vợt 16 tuổi Miku Izumo của Nhật Bản lên ngôi vô địch khi đánh bại đương kim vô địch giải Cây vợt vàng năm 2017 là Orawan Iaranang của Thái Lan trong trận chung kết đơn nữ.

250 triệu tiền thưởng ở giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng lần thứ 32

250 triệu tiền thưởng ở giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng lần thứ 32

Thành thông lệ hàng năm, giải đấu năm 2018 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 4 đến 7/7. Sân chơi uy tín này vẫn quy tụ những tay vợt có đẳng cấp cao đến từ nhiều quốc gia.

Mai Hoàng Mỹ Trang là tay vợt nữ duy nhất góp mặt ở vòng 1/16 đơn nữ và cô chấp nhận thất bại trước đương kim Á quân Orawan.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm