Việt Nam 0-1 Oman: Giá Việt Nam có Hoàng Đức

24/03/2022 22:09 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ số 14 vắng mặt ở trận gặp Oman do mắc Covid-19. Sự vắng mặt của Hoàng Đức được nhận thấy rõ ràng trong thất bại đáng tiếc trước Oman.

ĐIỂM NHẤN Việt Nam 0-1 Oman: Quang Hải quá ‘cô đơn’. Nỗi nhớ Hoàng Đức

ĐIỂM NHẤN Việt Nam 0-1 Oman: Quang Hải quá ‘cô đơn’. Nỗi nhớ Hoàng Đức

Thêm một trận thua nữa của chúng ta ở vòng loại thứ 3 World Cup. Một trận đấu chúng ta phòng ngự tiến bộ nhưng chưa đủ. Một trận đấu Quang Hải “cô đơn” và chúng ta “nhớ” Hoàng Đức.

Thực sự là thất bại đáng tiếc vì chúng ta chỉ thua sát nút thay vì cách biệt 1-3 như lượt đi. Thực sự đáng tiếc vì những hạn chế mà hàng tiền vệ tuyển Việt Nam bộc lộ trước Oman lại chính là những gì Hoàng Đức có thể làm được.

Nhìn lại chiến dịch vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của tuyển Việt Nam cho tới lúc này thì chúng ta dễ thấy hai trận đấu gây ấn tượng nhất của các học trò ông Park Hang Seo chính là 2 trận chúng ta gặp Trung Quốc.

Lượt đi Việt Nam thua 2-3 vào phút chót, lượt về chúng ta thắng tuyển Trung Quốc 3-1 ở Mỹ Đình. Đáng chú ý là ở cả hai trận đấu đáng nhớ ấy của tuyển Việt Nam, Hoàng Đức đều để lại dấu ấn của mình.

Chú thích ảnh
Hoàng Đức rất khó thay thế ở hàng tiền vệ tuyển Việt Nam hiện tại

Lượt đi, chính Hoàng Đức chuyền bóng chính xác từng milimet cho Tấn Tài ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho Việt Nam.

Trước bàn thắng ấy, chúng ta chỉ tạo được đúng 1 cơ hội thực sự nguy hiểm và không ai khác vẫn là Hoàng Đức sở hữu cơ hội đó với một cú sút xa mạnh như búa bổ khiến thủ môn Trung Quốc phải vất vả đẩy bóng cứu thua.

Lượt về ở Mỹ Đình trong khi quá nhiều sự chú ý đổ dồn vào Hùng Dũng, Tấn Tài và Tuấn Hải với những màn trình diễn ấn tượng thì cũng không ai quên rằng chính Hoàng Đức là người tung ra đường chuyền hoàn hảo cho Văn Đức sút xa, nâng tỷ số lên 3-0 cho “Những chiến binh sao vàng”.

Không chỉ chơi xuất sắc ở hai trận đấu đáng nhớ với tuyển Trung Quốc mà trong tất cả các trận còn lại Việt Nam đã chơi ở vòng loại thứ 3 World Cup,, Hoàng Đức cũng luôn là một trong số rất ít cầu thủ chúng ta chơi tốt và ổn định dù phải chống lại những đối thủ hàng đầu Châu Á.

Nhưng ở trận gặp Oman, số 14 lỗi hẹn vì Covid-19 và chúng ta đã thấy hàng tiền vệ Việt Nam nhạt nhòa thế nào.

Tuấn Anh thay Hoàng Đức đá tiền vệ trung tâm chỉ khiến nỗi nhớ Hoàng Đức thêm cồn cào khi Tuấn Anh không hỗ trợ được tốt trong các tình huống tấn công và phản công của chúng ta.

Ngay cả Hùng Dũng cũng có một trận đấu không tốt như những gì anh vẫn thường làm được. Việt Nam thiếu hẳn những cú sút xa uy lực, nguy hiểm, thiếu một cầu thủ cầm được bóng, dám đi bóng và có khả năng đi bóng xuyên phá từ trung tuyến hay tung ra những đường chọc khe thuận lợi cho Tiến Linh, Tuấn Hải ở phía trên.

Đó là những gì Hoàng Đức có thể làm được và từng nhiều lần làm rất tốt ở các trận vòng loại thứ 3 World Cup trước đó.

Hoàng Đức vắng mặt khiến gánh nặng phát triển bóng dồn lên Quang Hải và Quang Hải không có một đối tác chất lượng cao để cùng phối hợp hay dứt điểm.

Chúng ta bước vào trận này trong điều kiện sứt mẻ nhân sự đáng kể với nhiều sự vắng mặt do các cầu thủ dính chấn thương hoặc mắc Covid-19.

Ông Park đã sử dụng những cầu thủ tốt nhất có thể. Đáng tiếc, như thế vẫn chưa đủ giúp chúng ta kiếm điểm dù đội bóng đã chơi phòng ngự chắc chắn hơn, tỉnh táo hơn trận thua Oman 1-3 ở lượt đi.

Trong những sự vắng mặt của tuyển Việt Nam, chắc chắn đáng tiếc nhất là sự vắng mặt của Hoàng Đức khi sự vắng mặt của tiền vệ Viettel được cảm nhận quá rõ ràng ở khu trung tuyến.

Ước gì chúng ta có Hoàng Đức hay ông Park có ai đó thay thế được Hoàng Đức đúng nghĩa trước Oman thì Việt Nam có lẽ đã không thua trong tấc gang thế này. Tiếc lắm thay!

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm