Việt Hoàng 'Siêu trí tuệ Việt Nam' bị phản ứng gay gắt sau khi bại trận trước ‘ông trùm’ trí nhớ

05/01/2020 19:02 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau màn trình diễn “không thể chấp nhận được” của Việt Hoàng trong tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam, nhiều người quá khích đã phản ứng gay gắt trước thất bại này.

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 11: Chàng trai Đường lên đỉnh Olympia bị ‘ông trùm’ trí nhớ đánh bại vì lý do không thể ngờ

Siêu trí tuệ Việt Nam tập 11: Chàng trai Đường lên đỉnh Olympia bị ‘ông trùm’ trí nhớ đánh bại vì lý do không thể ngờ

Trong tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam, Việt Hoàng khiến đối thủ bàng hoàng lẫn kinh ngạc khi giải mã ô chữ “thần tốc” nhưng cuối cùng lại để thua vì một lý do không ai ngờ đến.

 

>>> Link xem lại tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam trên YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=etLY7VnRSBM&t=2961s

 

>>> Xem trực tiếp tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam lúc 20h ngày 11/1 trên HTV2 Online:

http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

 

Sau màn thất bại “không thể chấp nhận được” của Việt Hoàng trong tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam, được phát sóng tối 4/1, chàng trai này nhận không ít “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Trong thử thách Bách khoa siêu ô chữ, đại diện Việt Nam rất được giám khảo kỳ vọng vì đây là sở trường của anh.

Ở vòng đầu tiên, “ông trùm” trí nhớ thế giới Simon Reinhard bị Việt Hoàng đánh bại một cách thuyết phục.

Chàng trai từng thi Đường lên đỉnh Olympia cũng không ngại ngần chia sẻ bí quyết giải mã ô chữ.

Điều này khiến đối thủ người Đức thay đổi chiến thuật ở vòng 2, còn Việt Hoàng vì quá hưng phấn nên tốc độ giải mã bị chậm lại.

VIDEO thất bại quá cay đắng của Việt Hoàng trước 'ông trùm' trí nhớ:

Nhưng sang vòng 3, chàng sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội nhanh chóng lấy lại phong độ. Sau khi xem đề và ghi nhớ, Việt Hoàng lập tức ghi đáp án chỉ trong vòng hơn 3 phút. Trong khi đó, đối thủ của anh cứ loay hoay vẽ lại đường đi của bài thi, và không có bất kỳ đáp án nào được viết lên bảng vẽ.

Tưởng đâu chiến thắng nằm chắc trong tay, Việt Hoàng lao đến bấm chuông mà không xem lại đáp án khi anh còn quá nhiều thời gian.

Lúc đó, chàng trai 19 tuổi mới phát hiện anh viết sai chính tả trong chữ “apple”. Anh quyết định sửa lại, nhưng Simon Reinhard không chấp nhận bởi Việt Hoàng đã phạm luật, và điểm số nghiễm nhiên thuộc về tuyển thủ người Đức.

Chú thích ảnh
Việt Hoàng chiếm ưu thế trước 'ông trùm' trí nhớ

Giám khảo và BTC đã thảo luận về sai phạm của Việt Hoàng. Giám khảo quốc tế Vương Phong thừa nhận sai sót của thí sinh Việt Nam, nhưng về mặt cảm xúc điều này thật khó chấp nhận. Anh hỏi Simon Reinhard có bằng lòng đấu lại một hiệp khác.

Nhưng lúc này, giám khảo Lại Văn Sâm lên tiếng: “Tôi nghĩ luật là luật. Chúng ta đã mời các đấu thủ đến Việt Nam thì phải chơi đẹp ngay trên sân nhà. Tôi cho rằng Việt Hoàng đã phạm luật và phải chấp nhận thua cuộc dù tôi yêu em ấy rất nhiều. Nhưng đây là bài học để chúng ta nhận ra mình cần phải học hỏi các đối thủ rất nhiều”.

Sau lời phát biểu của nhà báo Lại Văn Sâm, Việt Hoàng chấp nhận thua cuộc và nói rằng đây là bài học đắt giá với anh.

Chú thích ảnh
Tuy vậy, anh lại quá chủ quan nên nhận thất bại cay đắng

Simon Reinhard sau đó phát biểu thêm: “Tôi xin lỗi vì không thể cho phép anh ấy làm điều đó. Và tôi cũng rất xin lỗi nếu như khiến bạn cảm thấy tôi là người xấu tính. Rất xin lỗi”. Nhưng Tóc Tiên đồng thuận: “Chúng tôi hoàn toàn hiểu điều đó. Luật là luật”.

“Ông trùm” trí nhớ từng 2 lần vô địch thế giới cho biết thêm: “Trong khoảnh khắc đó, tôi nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra nếu người mắc sai lầm là tôi. Tôi nghĩ đối thủ cũng sẽ làm như thế, giám khảo cũng sẽ có quyết định như vậy với tôi. Thế nên, tôi nghĩ như vậy mới công bằng với mọi người”.

Chú thích ảnh
Người hâm mộ nói rằng họ không thể "nuốt trôi" thất bại của Việt Hoàng ở Siêu trí tuệ

Sau màn thi đấu “không thể tin được”, Việt Hoàng bị phản ứng dữ dội vì phải trả giá cho sai lầm “không thể chấp nhận được”. Không ít ý kiến tỏ ra tiếc nuối vì chiến thắng đã nằm chắc trong tay, nhưng bất ngờ lại vuột mất vào phút cuối.

Nhưng phần lớn cộng đồng mạng lại trách cứ Việt Hoàng nhiều hơn. Có bình luận cho rằng chàng trai 19 tuổi quá hống hách và hiếu thắng, vì muốn tạo ra kỷ lục trước nhà vô địch trí nhớ thế giới nên không quan tâm đến độ chính xác. Điều này hoàn toàn trái ngược với sự tỉ mỉ, cẩn thận của tuyển thủ người Đức.

Chú thích ảnh
Giám khảo Lại Văn Sâm chấp nhận Việt Hoàng thua cuộc mà không cần đấu lại

Thậm chí, còn có ý kiến gay gắt hơn khi cho rằng một tài năng không thể nào viết sai chữ “apple” vốn quá đỗi phổ biến. Thế nên, người này còn nghi ngờ khả năng của Việt Hoàng.

Dù vậy, vẫn có không ít người khuyến khích chàng sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội khi nói rằng anh đã chiến thắng trong tim họ. Một bình luận khác nêu ý kiến về ghi nhớ, Simon Reinhard thắng thí sinh Việt Nam, nhưng nếu so về tư duy logic thì anh lại không thể bằng.

Tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7 ngày 11/1 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Khổng Yến, Ảnh: CA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm