'Viên đạn cuối cùng': Đinh Tuấn Vũ tìm người đóng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

14/05/2020 14:10 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/5 tới, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ chính thức tuyển chọn diễn viên cho dự án mới Viên đạn cuối cùng - bộ phim về cuộc đời xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ: Làm phim chiến tranh theo cách người trẻ

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ: Làm phim chiến tranh theo cách người trẻ

Kể từ ngày lỡ hẹn buổi ra mắt phim "Truyền thuyết về Quán Tiên" (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ) ở Trung tâm chiếu phim quốc gia, tôi vẫn khắc khoải chờ đợi với lời hẹn của Giám đốc sản xuất là bộ phim sẽ phát hành vào dịp kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Dự án mới của Đinh Tuấn Vũ lúc đầu lấy tên Sao vàng trên ngực áo, hiện đổi thành Viên đạn cuối cùng - là bộ phim về xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, vận động viên Việt Nam đầu tiên và duy nhất (cho đến thời điểm này) giành Huy chương Vàng tại một kỳ Thế vận hội.

Bên cạnh đó là hình ảnh một huấn luyện viên Park Chung Gun đầy táo bạo trong phong cách huấn luyện nhưng cũng không kém phần hài hước, vui tính và đặc biệt có một trái tim ấm áp.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ. Ảnh: FBNV

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ từng chia sẻ với Thể thao và Văn hóa (TTXVN), cuộc đời xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có nhiều dấu mốc nhưng bộ phim sẽ đặc biệt chú trọng và khoảng thời gian mà sự kỳ vọng của người hâm mộ trở thành áp lực lớn khiến anh mất phong độ và HLV Park Chung Gun xuất hiện.

Bản thân đạo diễn sinh năm 1989 luôn nhớ đến khoảnh khắc xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bước lên bục nhận HCV Olympic năm 2016 và anh rất hào hứng khi có cơ hội thực hiện bộ phim mới này.

Đinh Tuấn Vũ cho hay, anh biết là cũng rất khó để có thể tìm được Hoàng Xuân Vinh phiên bản điện ảnh. Anh kỳ vọng sẽ tìm được diễn viên làm toát lên được khí chất và phong thái của một vận động viên hàng đầu châu lục và từng bước lên đỉnh thế giới.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ chính thức casting diễn viên cho dự án mới "Viên đạn cuối cùng" ngày 17/5 tới

Bên cạnh việc tìm diễn viên đóng vai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lúc nhỏ (13-15 tuổi) và khi là vận động viên bắn súng của đội tuyển quốc gia Việt Nam (26-35 tuổi), Đinh Tuấn Vũ còn tìm các diễn viên khác cho Viên đạn cuối cùng như: HLV Nhung (35-40 tuổi) là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bắn súng Việt Nam, Cường (26-35 tuổi) là đội trưởng của đội tuyển bắn súng, Giang (25 - 30 tuổi) là vợ của Hoàng Xuân Vinh, Minh Tuệ (12-14 tuổi) là con gái lớn của Vinh, Nam Trung (8-10 tuổi) là con trai của Vinh...

Viên đạn cuối cùng dự kiến sẽ bấm máy vào tháng 6 tới.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm