Việc điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải được xem xét thận trọng từng bước

14/06/2019 16:05 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Quy trình điều động, phân công công tác đối với đồng chí Đoàn Ngọc Hải đã được Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận nghiêm túc, xem xét trong thời gian dài và thận trọng từng bước.

Ngay sau khi nhận quyết định điều chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức

Ngay sau khi nhận quyết định điều chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức

Ngay sau khi vừa nhận quyết định điều chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên đã có đơn từ chức gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Đây là khẳng định của ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh trong buổi họp giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 14/6 về quá trình điều động, phân công công tác ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên - người có đơn từ chức ngay sau khi được bổ nhiệm.

Chú thích ảnh
Ông Đoàn Ngọc Hải. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Theo ông Trương Văn Lắm, chức danh Phó Chủ tịch UBND quận, huyện thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý. Do đó, việc điều động đồng chí Đoàn Ngọc Hải đã được Ban Thường vụ Thành ủy thảo luận, cân nhắc kỹ qua nhiều cuộc họp. Trước khi trình cấp thẩm quyền quyết định, các cơ quan tham mưu về công tác cán bộ đều trao đổi, lắng nghe ý kiến của cán bộ để báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy quyết định. Tuy nhiên, đồng chí Đoàn Ngọc Hải đã thay đổi ý kiến sau các lần trao đổi đó.

Lần thứ nhất, thời điểm ông Đoàn Ngọc Hải đương nhiệm Phó Chủ tịch UBND Quận 1. Do yêu cầu công tác cán bộ, ngày 2/1/2018, Ban Tổ chức Thành ủy đã gặp gỡ, trao đổi với ông Hải về việc dự kiến điều động, bổ nhiệm ông về giữ vị trí lãnh đạo một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND thành phố. Ông Đoàn Ngọc Hải phát biểu sẵn sàng nhận bất kỳ nhiệm vụ nào tổ chức phân công. Tuy nhiên, chỉ 6 ngày sau cuộc gặp, ông Hải đã có “đơn xin từ chức” đối với chức vụ Phó Chủ tịch UBND Quận 1.

Lần thứ hai, sau khi xem xét đơn từ chức của ông Hải, vào tháng 5/2018, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất giao Ban cán sự đảng UBND thành phố giải quyết theo hướng tạo điều kiện thuận lợi theo nguyện vọng. Sau khi Ban Thường vụ có ý kiến, ngày 12/5/2018, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn “xin rút đơn từ chức”, nội dung đơn ghi rõ: "Tôi có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công".

Ông Trương Văn Lắm cho biết: Một lần nữa, Ban Thường vụ Thành ủy lại chỉ đạo các cơ quan xem xét, giải quyết, thống nhất cho đồng chí tiếp tục công tác, cống hiến.

Lần thứ ba, tháng 1/2019, căn cứ nhu cầu công tác cán bộ tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đang khuyết hai chức danh Phó Tổng giám đốc, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất bổ sung hai chức danh này: Một lấy từ nguồn cán bộ tại chỗ, đồng thời điều động một nhân sự từ nơi khác về. Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất điều động ông Đoàn Ngọc Hải. Trước khi trình Ban Thường vụ quyết định, các cơ quan tham mưu cũng đã gặp ông Đoàn Ngọc Hải để thông báo chủ trương và lắng nghe ý kiến của ông Hải. Theo ông Trương Văn Lắm, tại buổi làm việc, ông Đoàn Ngọc Hải đã phát biểu chấp hành sự phân công, điều động, nhưng rồi lại từ chức với lý do chuyên môn không phù hợp.

Trao đổi thêm về các nội dung liên quan đến công tác điều động, ông Trương Văn Lắm cho biết: Toàn thể Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất điều động công tác đối với ông Đoàn Ngọc Hải. Với trình độ cử nhân kinh tế, cử nhân Luật kinh doanh cùng kinh nghiệm công tác thực tiễn ở Quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải có thể đảm đương nhiệm vụ ở Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên.

Theo ông Trương Văn Lắm, các cơ quan chức năng đang xem xét, xử lý đơn của ông Đoàn Ngọc Hải theo quy trình.

Trước đó, ngày 4/6, ngay sau khi vừa nhận quyết định điều chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên đã có đơn từ chức gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên.

Trong đơn từ chức của mình, ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi), cho biết: Sáng nay, sau khi nhận Quyết định về công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác thì không thể làm tốt công việc này được. Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn. Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương, bắt đầu từ ngày 5/6/2019.

Trước đó, vào sáng 4/6, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trao quyết định điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (phụ trách đô thị) đến làm Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên.

A.Tuấn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm