Suýt chết vì tự điều trị bệnh bằng thuốc đông y mua trên mạng

Thứ Hai, 21/10/2019 14:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) vừa cứu sống kịp thời một bệnh nhân bị ngộ độc do dùng thuốc đông y bán trên mạng Internet.
Xử phạt phòng khám đông y chưa đủ sức răn đe

Xử phạt phòng khám đông y chưa đủ sức răn đe

Trước những sai phạm của một số phòng khám đông y, chiều ngày 15/9, Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với 13 phòng khám đông y có bác sĩ nước ngoài trên địa bàn Hà Nội.
Nữ bệnh nhân bị mắc bệnh tiểu đường, mặc dù được chỉ định đến khám và điều trị tại bệnh viện, nhưng vì ngại đến bệnh viện nên đã tự mua thuốc đông y quảng cáo trên mạng về uống. Hậu quả là bệnh nhân bị ngộ độc, phải cấp cứu. Các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất cho biết, loại thuốc bệnh nhân dùng đã bị cấm sản xuất và lưu hành ở nhiều nước trên thế giới.
Bà Võ Thị Bích Liên – quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh: Trên mạng giới thiệu cái thuốc này, nghĩ là nó hiệu quả, là nó đỡ, nó không phiền toái phải chích thì mình mới mua để uống, 1 ngày uống 6 viên, 3 viên 1 lần sau khi ăn. Mới đầu thì hạ đường huyết, thì hôm vừa rồi như ngộ độc nên mình đi cấp cứu.
Bệnh viện Thống Nhất cũng cho biết, gần đây tiếp nhận cấp cứu rất nhiều trường hợp ngộ độc thuốc tương tự, đều do người bệnh, hoặc người nhà tự mua thuốc quảng cáo trên mạng xã hội, mạng Internet, qua lời giới thiệu của người quen, mà không để ý đến nguồn gốc xuất xứ của thuốc, chỉ định dùng của bác sĩ.

Theo bác sĩ Hoàng Ngọc Thạch – Phó khoa Hồi sức tích cực, BV Thống Nhất: Bệnh nhân nên tiếp cận những thông tin chính thống, có khoa học, và nếu có bệnh thì nên đi khám bác sĩ, vì mỗi bệnh nhân mỗi khác, tùy theo bệnh nhân mà bác sĩ đưa ra liều lượng thuốc và chỉ định điều trị.
Các bác sĩ lưu ý, đặc biệt với các bệnh nhân mắc tiểu đường lớn tuổi không nên tự mua, dùng các loại thuốc để điều trị tại nhà bởi đã có nhiều trường hợp bị tử vong sau khi mua thuốc đông y trị tiểu đường để tự chữa bệnh.
Vnews
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên