Xử phạt phòng khám đông y chưa đủ sức răn đe

Thứ Sáu, 16/09/2011 07:15 GMT+7

(TT&VH) - Trước những sai phạm của một số phòng khám đông y, chiều ngày 15/9, Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với 13 phòng khám đông y có bác sĩ nước ngoài trên địa bàn Hà Nội.
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Theo ông Nguyễn Việt Cường- Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, một số phòng khám đông y đã “thổi phồng” quảng cáo hơn phạm vi cho phép, nhiều phòng khám kê đơn cho người bệnh là thuốc “hàng xách tay”, điều này không được phép của Bộ Y tế vì thuốc chữa bệnh phải có trong danh mục cấp phép. Nghiêm trọng hơn, một số phòng khám còn sử dụng bác sĩ Trung Quốc chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, khám chữa bệnh không có y bạ, thu phí cao tràn lan...
Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, TS Đặng Văn Chính cho rằng, các chế tài xử phạt của Bộ Y tế vẫn chưa đủ sức răn đe. Ví dụ như phòng khám Maria (phố Thái Thịnh) vừa bị phạt 26 triệu đồng vì sử dụng bác sĩ nước ngoài khi chưa được cấp phép. Số tiền phạt này là quá nhỏ so với số tiền người bệnh đang bị các phòng khám thi nhau “chém”. Cho đến nay, Sở đã xử phạt 7/13 phòng khám đông y với tổng số tiền là 90 triệu đồng.
Ông Nguyễn Việt Cường đề xuất: “Thanh tra liên ngành sẽ kiến nghị lên Sở Y tế đề nghị rút giấy phép nếu những vi phạm diễn ra nhiều lần”.
Thanh Xuân
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên