Cháu bé 5 tháng tuổi suýt mất mạng vì thầy lang

Thứ Ba, 19/02/2013 21:33 GMT+7

Bác sĩ Trần Văn Dễ, Phó Giám đốc Bệnh viện nhi đồng TP Cần Thơ, cho biết: Bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhi 5 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng sức khỏe hết sức nguy kịch, trên bụng có nhiều vết bỏng.
Bệnh nhi tên Võ Tuấn Anh ngụ tại xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, được chuyển từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng lên nhập Bệnh viện nhi đồng TP Cần Thơ lúc 3 giờ 30 phút ngày 19/2 với các biểu hiện khóc liên tục, ói nhiều, tiêu ra máu, bụng trương to, nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Bệnh viện nhi đồng Cần Thơ chuẩn đoán, xác định cháu bé bị lồng ruột.
Sau gần 7 giờ đồng hồ cấp cứu hồi sức, đến 8 giờ cùng ngày các bác sĩ tiến hành phẫu thuật tháo lồng ruột cứu cháu bé. Ca phẫu thuật kéo dài gần 50 phút đã thành công. Đến chiều 19/2, cháu bé đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần hồi phục.
Theo thông tin từ người nhà của bệnh nhi: Trước đó 3 ngày, thấy bé khóc nhiều, ói và tiêu chảy, gia đình đã đưa đến thầy lang gần đó để chữa. Thầy lang đã dùng hương châm 7 nốt quanh bụng bé. Về nhà cháu ít khóc thét hơn và tình trạng tiêu chảy cũng bớt. Tuy nhiên đến trưa 18/2, cháu trở bệnh trầm trọng. 7 nốt nhang nằm xung quanh vùng rốn đã gây bỏng cho cháu.
Bác sĩ Trần Văn Dễ khuyến cáo các bậc phụ huynh: Đối với các cháu bé dưới 24 tháng tuổi, nếu thấy các biểu hiện như đột ngột khóc thét từng cơn, ói nhiều, đặc biệt đi ngoài ra máu, bụng trướng..., người nhà nên khẩn trương đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị sớm. Trường hợp của cháu Tuấn Anh nếu gia đình đưa đến chậm vài giờ đồng hồ sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bé.
Theo Trần Khánh Linh
TTXVN

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*