Phát hiện tôm hùm bơm tạp chất tại Đà Nẵng

Thứ Tư, 23/10/2019 08:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh hải sản trên địa bàn quận Thanh Khê đã có hành vi bơm tạp chất vào tôm hùm. Hiện cơ sở này đã bị đình chỉ hoạt động và đang bị lập hồ sơ để xử lý.
Lạng Sơn: Bắt giữ gần 50kg tôm hùm đất nhập lậu

Lạng Sơn: Bắt giữ gần 50kg tôm hùm đất nhập lậu

Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, vào hồi 14 giờ ngày 25/5, tại km16 Quốc lộ 1A, tổ công tác Đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện và tạm giữ một xe ô tô chở ba thùng xốp bên trong chứa gần 50 kg tôm hùm đất.
Trước đó, qua kiểm tra, lực lượng liên ngành của thành phố Đà Nẵng phát hiện tôm hùm tại một cửa hàng hải sản trên đường Hoàng Hoa Thám bị nhiễm tạp chất thạch rau câu. Đây là loại tạp chất được bơm vào để tăng trọng lượng và giữ tôm được lâu hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện các lực lượng chức năng đã đình chỉ hoạt động đối với cửa hàng hải sản này để lập hồ sơ xử lý, tiếp tục lấy mẫu tôm hùm mới nhập về của quán để đưa đi kiểm nghiệm. Được biết, cơ sở này vừa đi vào hoạt động, chưa có giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Vnews
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên