Tối 31/7, tại khu đô thị Vịnh Xuân Đài, Ủy ban nhân dân thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) tổ chức bế mạc Lễ hội tôm hùm Sông Cầu lần thứ nhất - năm 2022; đón nhận kỷ lục Guiness Việt Nam 100 món ăn từ tôm hùm và vinh danh người nuôi tôm hùm tiêu biểu.
Ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, và ngành nuôi tôm hùm thương phẩm ở Khánh Hòa cũng không ngoại lệ.
Lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh hải sản trên địa bàn quận Thanh Khê đã có hành vi bơm tạp chất vào tôm hùm. Hiện cơ sở này đã bị đình chỉ hoạt động và đang bị lập hồ sơ để xử lý.
Hơn một tuần vừa qua, nhiều loài thủy sản tự nhiên sống ở tầng đáy và nuôi trong các lồng bè ở vịnh Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên có dấu hiệu chết rải rác.
Tôm hùm ở nhà hàng Hải Sản Lã Vọng được chế biến thành 4 món gồm có Tôm Hùm bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ, cháo Tôm Hùm, Salad tôm hùm, súp tôm hùm mà chỉ có giá tổng cộng 390k/người.