Người mẫu mặc áo tứ thân đi chân đất, guốc mộc trong show 'Duyên'

Thứ Bảy, 21/11/2015 17:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoa hậu Trúc Diễm cùng dàn người mẫu Hà Nội mặc áo tư thân đi chân đất, guốc mộc trình diễn thời trang trong show Duyên của NTK Xuân Thu diễn ra tối 20/11 tại Hà Nội.


Đến với Duyên, những tín đồ thời trang Thủ đô được thưởng thức tổng cộng 50 bộ trang phục, là sự kết hợp hoa văn cổ của gốm Hoa nâu thời Lý - Trần với chiếc áo tứ thân Kinh Bắc của NTK Xuân Thu.

Trước show diễn, Xuân Thu cho biết, chưa bộ sưu tập nào chị phải mất nhiều công sức như Duyên. Để tôn vinh những bộ trang phục độc đáo của mình, Xuân Thu tối giản rất nhiều chi tiết về ánh sáng, trang điểm của người mẫu để quấn áo lên ngôi.

Trong show diễn, khán giả còn được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc với sự trình diễn của NSND Thanh Hoài, nghệ nhân Dương Thanh An, nghệ sĩ Trần Mạnh Cường, nghệ nhân sáo Thanh Khang...

NTK Xuân Thu chọn Hoa hậu Trúc Diễm làm vedette cho bộ sưu tập mới vì cô sở hữu nét đẹp đại diện cho nhiều phụ nữ Việt.
Trong show "Duyên" Trúc Diễm cũng dàn người mẫu Hà Nội đi chân đất hoặc guốc mộc để phù hợp với những chiếc áo dài hay áo tứ thân Kinh Bắc.

Khi đưa họa tiết gốm hoa nâu lên trang phục, Xuân Thu đã thiết kế những mô tuýp đất giá nhất đưa gốm hoa nâu hòa quyện với áo tứ thân để khắc sâu Văn hóa Việt, mang đến những vẻ đẹp vừa mộc mạc vừa hiện đại của người Việt.


NTK Xuân Thu khẳng định: “Chưa nhà thiết kế nào tìm ra cách tạo hoa văn bằng các kỹ thuật vẽ gốm, để từ đó đưa vào trang phục mà lại là áo tứ thân Kinh Bắc. Sự sâu chuỗi hai điểm khác gốc của văn hóa Việt thành câu chuyện được sắp đặt trên sản phẩm thời trang đương đại sẽ mang đến công chúng một người phụ nữ Việt đảm đang, tần tảo những xinh đẹp và duyên dáng”.
An Như

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight