‘Người hầu gái’ dẫn đầu danh sách đề cử giải Điện ảnh châu Á

Thứ Năm, 12/01/2017 17:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban tổ chức giải Điện ảnh châu Á vừa công bố danh sách đề cử và đứng đầu danh sách năm nay là phim The Handmaiden (Người hầu gái) của đạo diễn Park Chan Wook.
The Handmaiden nằm trong số 34 tác phẩm điện ảnh đến từ 12 nước được đề cử ở 15 hạng mục của giải Điện ảnh châu Á 2017.

Cảnh trong phim "The Handmaiden"
The Handmaiden là câu chuyện kể về một mối tình đồng tính giữa một nữ đạo trích được thuê làm hầu gái và nữ thừa kế bí ẩn. Hai người đã thử quan hệ tình dục và rồi yêu nhau say đắm. Phim có bối cảnh thời kỳ Hàn Quốc nằm trong ách thống trị của Nhật Bản.
Cụ thể, The Handmaiden được 6 đề cử ở các hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất; Diễn viên mới xuất sắc nhất; Kịch bản hay nhất; Biên tập xuất sắc nhất; Thiết kế Trang phục đẹp nhất và Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất.
Trong khi đó, phim Tôi không phải là Phan Kim Liên (I Am Not Madame Bovary) của đạo diễn Trung Quốc Phùng Tiểu Cương được 5 đề cử, trong đó có Phim hay nhất; Đạo diễn xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Phạm Băng Băng).

Phạm Băng Băng trong phim "Tôi không phải là Phan Kim Liên"

Bốn phim khác tham gia cuộc đua giành giải Phim hay nhất là The Age of ShadowsThe Wailing của điện ảnh Hàn Quốc, Godspeed (Đài Loan, Trung Quốc) và Harmonium (Nhật Bản).
Train to Busan (Chuyến tầu sinh tử), một siêu phẩm điện ảnh năm 2016 cũng được 5 đề cử, tuy nhiên lại không có tên trong các hạng mục Phim hay nhất; Đạo diễn xuất sắc nhất hoặc Kịch bản hay nhất.
Các bộ phim thương mại ăn khách như Mỹ nhân ngư (The Mermaid) của “Vua hài” Hong Kong Châu Tinh Trì, Operation MekongYour Name của điện ảnh Nhật Bản chỉ được một đề cử.
3 năm qua, lễ trao giải Điện ảnh châu Á được tổ chức ở Macau, song năm nay sự kiện này sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Hong Kong, vào ngày 21/3.
Cùng xem trailer phim The Handmaiden:

Tuấn Vĩ
Theo Yibada
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên