Châu Tinh Trì lấy cảm hứng ‘Mỹ nhân ngư’ từ truyện cổ tích

Thứ Tư, 02/03/2016 11:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù phim Mỹ nhân ngư (The Mermaid) của “Vua hài” Hong Kong (Trung Quốc) Châu Tinh Trì ra rạp vào thời điểm năm mới cạnh tranh khốc liệt, tuy nhiên phim đã “bỏ két” được hơn 3 tỷ NDT từ phòng vé ở đại lục và trở thành phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời ở Trung Quốc.
Phim đạt được thành tích đó chỉ trong vòng 19 ngày ra rạp. Mặc dù Châu Tinh Trì vẫn được xem là người “mát tay” bởi hầu hết các bộ phim của ông đều thành công doanh thu, nếu không muốn nói là lập kỷ lục, song Châu Tinh Trì chia sẻ Mỹ nhân ngư là một trong những dự án khó nhất đối với ông.

"Vua hài" Hong Kong Châu Tinh Trì
Châu Tinh Trì lấy cảm hứng làm phim Mỹ nhân ngư từ niềm yêu thích truyện cổ tích. Ông đã biến một câu chuyện tình đơn giản giữa một người đàn ông tỷ phú, chịu chơi và một nàng tiên cá thành một bộ phim giàu hình ảnh, quả bom tấn khiến ông phải đổ nhiều mồ hôi, máu và cả nước mắt.
Châu Tinh Trì giãi bày: “Làm một bộ phim bi kịch là việc dễ làm, song để đưa được tiếng cười, dù nhỏ thôi, lại rất vất vả và mất nhiều nỗ lực. Làm phim hài cực kỳ khó”.
Thời kỳ đầu sự nghiệp, Châu Tinh Trì thường chỉ được đóng vai phụ, tuy nhiên chỉ sau 6 năm, ông đã trở thành một ngôi sao. Nhưng danh tiếng cũng kéo theo những tin đồn mang tính tiêu cực. Châu Tinh Trì có nhiều kẻ thù và hay bị ghét vì luôn bị nhìn nhận là một kẻ độc tài, có cá tính phức tạp. Song ông chẳng bao giờ quan tâm tới hình ảnh của mình trước công chúng mà chỉ chú tâm làm sao có thể mang đến cho công chúng những sản phẩm có chất lượng cao nhất.
Tuy làm việc với Châu Tinh Trì không dễ dàng gì, song các diễn viên làm việc với ông đều ca ngợi tài năng của đạo diễn. Ngôi sao Đài Loan La Chí Tường, người thủ vai Bạch Tuộc trong phim Mỹ nhân ngư, cho biết Châu Tinh Trì chỉ chấp nhận một cảnh quay khi nó đã đạt tiêu chuẩn của ông.

Cảnh trong phim "Mỹ nhân ngư"
Châu Tinh Trì nổi tiếng với dòng phim hài, song ông giải thích tất cả các bộ phim của ông thực ra đều chứa đựng những bài học cuộc sống mà mẹ đã dạy ông từ khi còn nhỏ.
“Tôi thích đưa những cảm xúc ấm áp vào phim và tôi đã thực sự làm được như vậy với phim Siêu khuyến thần thông (CJ7). Tôi thích những câu chuyện cổ tích trong cuộc đời thực và khi làm phim, tôi luôn mang ý tưởng này. Chẳng hạn, phim Thiếu Lâm túc cầu (Shaolin Soccer)Kung Fu đều mang những yếu tố truyện cổ tích. Tôi nghĩ, phim Mỹ nhân ngư là một câu chuyện tình đơn giản, gắn kết với việc bảo vệ môi trường. Đây là đề tài không gây chán nản và có thể liên hệ được với cuộc sống thực”.
Cùng thưởng thức trailer phim Mỹ nhân ngư:

Tuấn Vĩ
Theo JZ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi