Nga: Cháy chợ có nhiều gian hàng của người Việt

Thứ Hai, 01/07/2019 07:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đám cháy bùng phát dữ dội tại khu chợ trung tâm nằm trên phố Gryaznova, thành phố Magnitogorsk. Rất may không có ai bị thương vong.
Cháy chợ tại Moskva, 3.000 người phải sơ tán

Cháy chợ tại Moskva, 3.000 người phải sơ tán

Ngày 8/10, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết một đám cháy lớn đã xảy ra tại một khu chợ bán vật liệu xây dựng ở Moskva, khiến hơn 3.000 người phải sơ tán, trong đó có nhiều khách thăm quan và nhân viên chợ.
Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn thông báo từ Sở Tình trạng khẩn cấp tỉnh Chelyabinsk cho biết với sự hỗ trợ của 90 nhân viên cứu hộ và gần 30 thiết bị, phương tiện kỹ thuật phòng cháy chữa cháy, đám cháy được đánh giá ở cấp độ 3, lan rộng trên diện tích khoảng 2.300 m2 mới được khống chế.
Thông tin ban đầu cho biết không có nạn nhân thương vong trong vụ cháy và cũng không có mối đe dọa đối với môi trường sinh thái. Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Đại diện cho bà con người Việt ở thành phố Magnitogorsk, cho biết rất may mắn không có ai bị thương vong do vụ cháy xảy ra vào giữa đêm khi bà con đã rời khỏi chợ. Khoảng 1/3 số quầy bán hàng nằm ở khu vực ngoài trời không bị ảnh hưởng. Hiện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại E-ca-tơ-rin-bua đang triển khai các biện pháp cần thiết như hỏi thăm, động viên bà con cũng như cử cán bộ xuống hiện trường.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*