Ấn Độ: Hơn 200 người thiệt mạng do lũ lụt

Thứ Tư, 14/08/2019 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tính đến ngày 13/8, số người thiệt mạng do lũ lụt tại Ấn Độ đã lên tới con hơn 200 người trong khi mưa lớn vẫn tiếp tục trút xuống các khu vực ven biển ở miền Nam và Tây nước này.
Lũ lụt và lở đất tại Nepal và Ấn Độ làm gần 100 người chết và mất tích

Lũ lụt và lở đất tại Nepal và Ấn Độ làm gần 100 người chết và mất tích

Giới chức Nepal ngày 14/7 cho biết lũ lụt và lở đất do mưa lớn tại nước này đã làm ít nhất 50 người chết, ngoài ra còn hàng chục người mất tích.
Hơn 1,2 triệu người đã phải sơ tán tới các trại cứu trợ do mưa lũ. Tại bang du lịch nổi tiếng Kerala ở miền Nam Ấn Độ, số người thiệt mạng đã lên tới 88 người và vẫn còn ít nhất 40 người mất tích. Còn tại bang láng giếng Karnataka mưa lũ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 48 trong khi 16 người vẫn mất tích.
Giới chức bang này cho biết, lực lượng cứu hộ địa phương và quân đội đã được huy động phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn. Hơn 670.000 người đã được giải cứu. Dự báo nước lũ tại bang Karnataka sẽ rút dần trong 24 – 48 giờ tới.

Trong khi đó, tại các bang miền tây Gu-gia-rát và Ma-ha-ra-xtra hàng trăm nghìn người được giải cứu từ các khu vực bị ngập nước.
Vnews
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS