'Thượng Dương Phú': Phim truyền hình đầu tiên đầy sóng gió của Chương Tử Di

Thứ Năm, 14/01/2021 14:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phim Thượng Dương Phú đã lên sóng những tập đầu tiên. Tác phẩm truyền hình đầu tay của đại hoa đán Trung Quốc nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.
Thành Long, Chương Tử Di và dàn sao hạng A Trung Quốc đổ bộ Tuần lễ Phim châu Á

Thành Long, Chương Tử Di và dàn sao hạng A Trung Quốc đổ bộ Tuần lễ Phim châu Á

Tuần lễ Phim châu Á (Asian Film and TV Week) đã chính thức khởi động tại Trung Quốc hôm 16/5, quy tụ dàn sao hạng A ở cả trong và ngoài quốc gia này.
Link xem phim Thượng Dương Phú trên VieON vào lúc 22h thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư hàng tuần:
Bộ phim Thượng Dương Phú do Chương Tử Di và Chu Nhất Vi đóng chính đã lên sóng từ ngày 9/1. Thượng Dương Phú xoay quanh câu chuyện tình yêu của Quận chúa Thượng Dương xinh đẹp, lạnh lùng, cao quý tên Vương Huyên và Dự Chương Vương tên Tiêu Kỳ.
Ban đầu, hôn ước giữa Vương Huyên và Tiêu Kỳ đều được dựa trên lợi ích của các bè phái, thế lực trong cung, chứ không có bất kì tình cảm nào ràng buộc cả hai. Tuy nhiên, sau khi cưới, tình cảm lại dần nảy sinh giữa hai nhân vật, và họ phải cùng nhau bình định thiên hạ đang trong bối cảnh vô cùng hỗn loạn.
Chú thích ảnh
Poster phim "Thượng Dương Phú"
Ngoài Chương Tử Di, Chu Nhất Vi, bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên khác như Dương Hựu Ninh, Triệu Nhã Chi, Viên Hoằng, Huệ Anh Hồng...
Ban đầu bộ phim có tên là Đế Vương Nghiệp, sau đó đổi thành Đế Hoàng Nghiệp, tiếp đó là Giang sơn cố nhân, và sau cùng nhà sản xuất mới chốt tên là Thượng Dương Phú.
Đã hơn hai năm kể từ ngày dự án phim truyền hình này chính thức đóng máy, và các fan đã phải chờ đợi rất lâu để có thể thưởng thức những tập phim đầu tiên.
Chú thích ảnh
"Thượng Dương Phú" do Chương Tử Di và Chu Nhất Vi đóng chính
Được chuyển thể từ nguyên tác tiểu thuyết Nghiệp Đế vương của tác giả Mị Ngữ Giả, cốt truyện phim Thượng Dương Phú hấp dẫn và lôi cuốn khán giả.
Tuy nhiên, những tập phim đầu tiên của bộ phim nhận ý kiến tranh luận dữ dội khi để Chương Tử Di đóng vai thiếu nữ trong độ tuổi cập kê 15 tuổi (theo quan niệm của người xưa tại Trung Quốc). Trong khi ngoài đời thực, nữ diễn viên sinh năm 1979, khi khởi quay năm 2018 đã 39 tuổi.
Khán giả dẫn chứng, khoảnh khắc Chương Tử Di cố làm ra vẻ ngây thơ hay nũng nịu gọi nam diễn viên chỉ hơn cô 8 tuổi - Vu Hòa Vỹ… bị nhiều khán giả nhận xét "nổi hết da gà".

Dù vậy, diễn xuất của Chương Tử Di khi ở giai đoạn sau, khi A Vũ đã trưởng thành, ngày càng thuyết phục.
Mới đây, tác giả của truyện gốc Thượng Dương Phú cũng lên tiếng bảo vệ Chương Tử Di trước sóng gió từ cư dân mạng. Mị Ngữ Giả nói rằng, tất cả mọi người đều biết nữ diễn viên 39 tuổi đóng vai thiếu nữ 15 tuổi có ý nghĩa gì.
Dù là rút ngắn cốt truyện hay dùng một diễn viên thiếu niên để đóng thế cũng đều rất nhẹ nhàng đối với Chương Tử Di, nhưng cô ấy đã lựa chọn “cách vất vả nhất nhưng không được lòng” để bảo toàn mức độ hoàn chỉnh của câu chuyện và nhân vật ở mức độ lớn nhất.
Trích đoạn phim "Thượng Dương Phú". Nguồn: VieON
“Tôi không biết Chương Tử Di nghĩ như thế nào khi đưa ra quyết định này, nhưng tôi tin rằng nếu cô ấy không yêu nhân vật A Vũ thì không cần phải chu toàn đến vậy, không cần thiết phải gánh chịu áp lực này. Trong mắt tôi, cô ấy đã làm được việc đưa thiếu nữ A Vũ hòa làm một với Dự Âm vương phi sau này” - tác giả Thượng Dương Phú, khẳng định.
Thượng Dương Phú hiện đang phát sóng trên VieON vào lúc 22h thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư hàng tuần, phát đồng thời với Trung Quốc (7 tập/tuần).
Bảo Anh (tổng hợp)
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên