Thành Long, Chương Tử Di và dàn sao hạng A Trung Quốc đổ bộ Tuần lễ Phim châu Á

Thành Long, Chương Tử Di và dàn sao hạng A Trung Quốc đổ bộ Tuần lễ Phim châu Á

Thứ Sáu, 17/05/2019 08:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tuần lễ Phim châu Á (Asian Film and TV Week) đã chính thức khởi động tại Trung Quốc hôm 16/5, quy tụ dàn sao hạng A ở cả trong và ngoài quốc gia này.
'Yêu miêu truyện' thống trị đề cử Giải thưởng Phim châu Á

'Yêu miêu truyện' thống trị đề cử Giải thưởng Phim châu Á

Các phim do Trung Quốc sản xuất hoặc đồng sản xuất chiếm ưu thế lớn trong danh sách đề cử Giải thưởng Phim châu Á (AFA) năm nay.
Một phần nổi bật của sự kiện là việc hơn 10 nhân vật mang tính biểu tượng - bao gồm nữ diễn viên Trung Quốc Chương Tử Di, ngôi sao Ấn Độ Aamir Khan và đạo diễn người Nhật từng giành giải Oscar Takita Youjirou - đã tổ chức hai vòng đối thoại theo chủ đề để thảo luận về di sản của điện ảnh châu Á.
Chú thích ảnh
Nữ diễn viên Trung Quốc Chương Tử Di (giữa), cùng với ngôi sao Ấn Độ Aamir Khan (phải) và đạo diễn phim người Nga Fedor Bondarchuk
Đạo diễn Giả Chương Kha bày tỏ mong muốn các nhà làm phim châu Á sẽ hợp tác với nhau nhiều hơn nữa, nhằm mở rộng tính phổ biến và ảnh hưởng của các bộ phim của họ trên thị trường toàn cầu.
Ông nói rằng một "bộ phim có ảnh hưởng nên bắt nguồn từ văn hóa riêng của nó nhưng được thuật lại theo cách hấp dẫn thị trường trong và ngoài nước".
Diễn viên gạo cội Trần Đạo Minh, cũng là người đứng đầu Hiệp hội Phim Trung Quốc, tin rằng những bộ phim tình cảm sẽ dễ dàng truyền tải những giá trị có thể hiểu được vượt ra ngoài biên giới.
Đạo diễn Trần Khải Ca cho biết ông đã chứng kiến sự thay đổi lớn của Trung Quốc trong 40 năm qua và nó liên quan chặt chẽ với sự nghiệp chỉ đạo diễn xuất của ông.
Chú thích ảnh
Ngôi sao phim võ thuật Thành Long (phải) trên thảm đỏ Tuần lễ phim châu Á
Chú thích ảnh
Sự kiện cũng thu hút nhiều ngôi sao nổi tiếng C-biz góp mặt như Dương Mịch...
Chú thích ảnh
Huỳnh Hiểu Minh (trái)
Chú thích ảnh
Đặng Siêu

Chú thích ảnh
Nam thần Lý Dịch Phong
Trong khi đó, Khan, được biết đến với các bộ phim bom tấn Bollywood, như Dangal, cho biết Trung Quốc và Ấn Độ sở hữu thị trường phim lớn với lượng khán giả khổng lồ, điều đó có nghĩa là các nhà làm phim có thể tập trung vào việc giải trí cho chính người dân của họ.
Ông cũng chia sẻ mong muốn cả hai bên sẽ chú ý hơn đến các thị trường bên ngoài của mình và đề nghị họ thực hiện nhiều sản phẩm hợp tác.
Là thị trường phim ảnh lớn thứ hai thế giới, Trung Quốc đã sản xuất hơn 1.000 bộ phim vào năm ngoái, thu về tổng doanh thu phòng vé lên tới gần 61 tỷ nhân dân tệ (8,9 tỷ USD).
Tuần lễ Phim châu Á sẽ kéo dài đến ngày 23/5 và dự kiến trình chiếu khoảng 60 bộ phim châu Á tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô và Tây An.
Ngoài ra, sẽ có gần 100 phim tài liệu châu Á, phim truyền hình và sản phẩm hoạt hình chiếu trên nhiều kênh dịp này.
Duy An
Theo China Daily
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight