Phim ‘Thương nhớ ở ai’ gây tranh cãi với dàn diễn viên không mặc nội y

Thứ Bảy, 11/11/2017 08:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều khán giả cho rằng, phim Thương nhớ ở ai phát trên sóng truyền hình quốc gia không giới hạn độ tuổi khán giả, trong đó có trẻ em, việc diễn viên nữ không mặc áo ngực có phần phản cảm.
Bộ phim Thương nhớ ở ai của đạo diễn Lưu Trọng Ninh được phát sóng trong khung giờ phim "Rubic 8" vào 14h30 thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 4/11.
Lên sóng được hai tập, bộ phim nhận được phản hồi tích cực từ khán giả bởi nội dung khá hấp dẫn. Thương nhớ ở ai tái hiện sinh động cuộc sống ở một vùng quê Việt Nam khi mà xã hội vẫn tồn tại những định kiến và hủ tục. Trong đó, hình ảnh người phụ nữ đáng thương bị cạo đầu bôi vôi thả trôi sông vì không chồng mà chửa đã gây ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.
Cảnh phụ nữ bị cắt tóc bôi vôi thả trôi sông vì không chồng mà chửa gây ấn tượng trong tập 1 Thương nhớ ở ai
Bên cạnh những phản hồi tích cực, Thương nhớ ở ai cũng khiến khán giả tranh luận bởi dàn diễn viên xuất hiện trong phim không mặc nội y. Trong hai tập đầu tiên có nhiều cảnh phim về bà cán bộ Tí Hin (Trương Phương), và cô con dâu địa chủ Hơn (Hồng Kim Hạnh) chỉ diện chiếc áo yếm gây tranh cãi. Nhất là nhân vật Tí Hin với vòng một quá khổ đi qua đi lại nhìn rất phản cảm.
Chú thích ảnh
Bà cán bộ Tí Hin
Chú thích ảnh
... và cô con dâu địa chủ Hơn chỉ diện chiếc áo yếm
Trên trang fanpage của phim Thương nhớ ở ai, khán giả đưa ra những bình luận về trang phục của diễn viên nữ. Facebook Nguyên Phương viết: “Từ xưa là ở quê ăn mặc mát mẻ hở hết cả ngực thế kia hả?”. “Ngày xưa phụ nữ mặc cái yếm không chạy qua chạy lại thế kia thật á?” - Thế Nguyệt đặt câu hỏi. Bạn Quyen Nguyen bình luận: “Xưa ăn mặc sexy hơn giờ nhiều nhỉ”.
Khán giả Lý Thị Thục Hiền viết: “Ôi cái bà cán bộ mặc mỗi cái yếm mà cứ ngoe nguẩy lả lướt xem ngứa mắt”. Một số khán giả để lại những bình luận chê hình ảnh phản cảm, thậm chí có bạn còn mỉa mai: “Ăn mặc thế kia, bảo sao ngày xưa các cụ đẻ nhiều”.
Trích đoạn phim "Thương nhớ ở ai" gây tranh cãi với dàn diễn viên không mặc nội y
Tuy vậy, cũng có một số ý kiến cho rằng, phim Thương nhớ ở ai lấy bối cảnh 1945-1975 tại làng quê Bắc Bộ, vì thế việc phụ nữ mặc áo yếm là phản ánh chân thực cuộc sống.
Một diễn viên trong phim cũng lên tiếng về vấn đề này trên trang cá nhân là Trà My, cô viết: “Không phải toàn bộ diễn viên nữ đều không mặc nội y đâu ạ. Các diễn viên đóng thời kỳ đổi mới ví dụ như em đây vẫn mặc áo ngực bình thường mà, chỉ có các anh chị đóng thời kỳ cũ mới là không mặc thôi vì thực ra thời xưa trong lịch sử đúng là các bà các chị không mặc thật. Những ai trong thời kỳ ấy đều biết rõ điều này chứ không phải đạo diễn bắt làm lố. Nhưng những cảnh quay đó cũng hầu như đã bị cắt toàn bộ khi lên sóng truyền hình, vì lên tivi thì là dành cho mọi lứa tuổi phải tiết chế”.
Phim Thương nhớ ở ai được thực hiện dựa trên tiểu thuyết Bến không chồng của nhà văn Dương Hướng, tái hiện cuộc sống ở một vùng quê Việt Nam nhiều năm trước với những người nông dân lam lũ của làng Đông, những người lính trở về sau bao nỗi đau, mất mát trong chiến tranh... Họ đã phải trải qua bao nỗi dằn vặt, trăn trở trong hành trình vượt qua sự trói buộc bởi định kiến, hủ tục.
Tiểu thuyết Bến không chồng từng được đạo diễn Lưu Trọng Ninh dựng thành phim điện ảnh cùng tên. Tuy nhiên, với phim truyền hình Thương nhớ ở ai, đạo diễn Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh đã đưa vào phim nhiều tuyến nhân vật và yếu tố mới.
Đạo diễn Lưu Trọng Ninh: 'Ngân sách Hoa cỏ may phần 3 không cho phép mời Hà Hồ'

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh: 'Ngân sách Hoa cỏ may phần 3 không cho phép mời Hà Hồ'

Bộ phim Hoa cỏ may phần 3 sẽ trở lại với khán giả VTV vào ngày 11/10 tới. Nội dung, cùng dàn diễn viên của Hoa cỏ may phần 3 đã có ít nhiều thay đổi so với hai phần trước đó.
Tiểu Phong. Ảnh & Clip: VFC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay