Một tuần xem 29 phim Việt miễn phí

Thứ Tư, 08/11/2017 11:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và các đơn vị có liên quan tổ chức từ ngày 8/11/2017 đến ngày 14/11/2017 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Trong Tuần phim, khán giả có dịp thưởng thức 29 bộ phim truyện của Điện ảnh Việt Nam, trong đó có 16 phim truyện dự thi (gồm: 12 Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy; Bạn gái tôi là sếp; Bao giờ có yêu nhau; Cha cõng con; Cho em gần anh thêm chút nữa; Chờ em đến ngày mai; Cô Ba Sài Gòn; Cô gái đến từ hôm qua; Cô hầu gái; Đảo của dân ngụ cư; Em chưa 18; Hotboy nổi loạn 2; Nắng; Sắc đẹp ngàn cân; Sài Gòn anh yêu em; Sứ mệnh trái tim), 12 phim trong chương trình Phim truyện toàn cảnh (Bệnh viên ma; Có căn nhà nằm nghe nắng mưa; Lời nguyền gia tộc; Nàng Tiên có năm nhà; Nắng 2; Ngày tình yêu; Ngày mai Mai cưới; Nữ đại gia; Taxi em tên gì; Tấm Cám – Chuyện chưa kể; Vệ sĩ Sài Gòn; Yêu đi đừng sợ) và bộ phim duy nhất tham dự giải thưởng Phim ASEAN (Dạ cổ hoài lang).
Theo nhận định của Hội đồng tuyển chọn phim dự thi LHP Việt Nam lần thứ XX, 16 bộ phim truyện dự thi thể hiện sự tươi mới của một thế hệ các đạo diễn trẻ, trong đó nhiều đạo diễn phim đầu tay.
Chú thích ảnh
Diễn xuất của Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn là tiêu điểm của phim "Em chưa 18"
Ở đó có thể còn có nét vụng về của tác phẩm đầu tay, nhưng dễ dàng thấy được sự tươi mới trong cách phát hiện và tiếp cận các mảng đề tài của đời sống xã hội hiện đại dưới nhiều góc độ, khả năng quan sát, cái nhìn đa diện, sự thẩm thấu để rồi bộc lộ trong sáng tạo của các nhà biên kịch, đạo diễn cùng nhiều thành phần sáng tác khác trong mỗi bộ phim.
Chú thích ảnh
Hoài Linh - Chí Tài xuất sắc trong phim “Dạ cổ hoài lang”
Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Cô Ba Sài Gòn"
Trong khi đó, 12 bộ phim truyện được tuyển chọn vào Chương trình Phim truyện toàn cảnh khá phong phú về thể loại: phim tâm lý tình cảm, mối bất hòa thế hệ, những cuộc mưu sinh nhọc nhằn nhưng không kém phần thi vị, hay những cung bậc tình cảm giữa cha mẹ và con cái; phim có yếu tố hài hước kết hợp hành động, võ thuật…
Chú thích ảnh
 Huy Khánh - Maya trong "Sài Gòn anh yêu em"
Với số lượng 29 bộ phim, Sài Gòn anh yêu em được chọn chiếu Khai mạc Tuần phim, 28 bộ phim khác được phân chia để chiếu tại hai địa điểm Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội) và Cinestar (TP. Hồ Chí Minh).  
Khán giả nhận giấy mời xem phim tại: Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội (từ 15h các ngày 6/11/2017 đến 9/11/2017) và Cinestar 135 Hai Bà Trưng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh (từ 5/11/2017 đến 13/11/2017). Mỗi khán giả được đăng ký 2 giấy mời cho mỗi phim.
Phim Việt la liệt scandal

Phim Việt la liệt scandal

Mấy ngày gần đây, phim Việt (cả chiếu rạp và truyền hình) lại nhận về những lùm xùm không đáng có, mà chủ yếu do sự thiếu tôn trọng tác quyền.
Kim Thảo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay