Danh ca Lệ Thu qua đời sau 5 tuần chống chọi bạo bệnh

Thứ Bảy, 16/01/2021 13:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin chính thức từ phía gia đình danh ca Lệ Thu và ca sĩ Quang Thành, Lệ Thu đã qua đời lúc 19 giờ ngày 15/1 giờ địa phương (tức 11h trưa nay theo giờ Việt Nam) tại bệnh viện sau 5 tuần chống chọi bạo bệnh. 
Ca sĩ Quang Thành: Hãy cùng cầu nguyện cho danh ca Lệ Thu

Ca sĩ Quang Thành: Hãy cùng cầu nguyện cho danh ca Lệ Thu

Từ Mỹ, ca sĩ Quang Thành trả lời PV báo điện tử Thể thao & Văn hoá: Ngay lúc này ca sĩ Lệ Thu đang hôn mê, thay vì đưa ra những thông tin không chuẩn xác, chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho danh ca.
Sau thời gian chống chọi với bạo bệnh, danh ca Lệ Thu đã qua đời tại Mỹ. Trước đó, bà nhập viện vì mắc Covid-19. Theo gia đình, vì đường huyết tăng cao nên việc điều trị phức tạp.
VIDEO Son Vàng với phần trình diễn của danh ca Lệ Thu (VTV9, năm 2014):
Ca sĩ Quang Thành chia sẻ: "Tôi mới nhận tin chị Thu qua đời. Sau thời gian chống chọi với bạo bệnh vì Covid-19, chị Lệ Thu đã ra đi 19h, ngày 15/1 (giờ địa phương). Thật vô cùng đau xót!
Chị Lệ Thu là một trong những danh ca hàng đầu cống hiến suốt 60 cho âm nhạc. Lệ Thu cũng là "Người Chị Cả" của gia đình “Vòng tay nhân ái” (Chương trình thiện nguyện mà danh ca Lệ Thu, Khánh Ly, ca sĩ Quang Thành cùng các Mạnh Thường Quân thực hiện tại Việt Nam nhiều năm qua - PV) mang tiếng hát vì người nghèo.
Chú thích ảnh
 Quang Thành và Lệ Thu. Ảnh: FB ca sĩ Quang Thành
Chị ra đi bỏ lại cuộc chơi, bỏ lại những chặng đường rong ruổi vì người nghèo trên quê hương Việt Nam. Một đêm hát Duyên tại Nhà hát Lớn Hà Nội (do Đông Đô Show lên kế hoạch thực hiện) đành dang dở...". 
Danh ca Lệ Thu sinh năm 1943 tên thật là Bùi Thị Oanh. Bà là giọng ca tiêu biểu của nền tân nhạc Việt Nam. Bà thể hiện thành công nhiều ca khúc của Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn...

Chú thích ảnh
Từ trái qua: Lệ Thu - Khánh Ly - Lê Uyên (Phương) trong đêm nhạc tại Hà Nội năm 2016
Nữ danh ca từng chia sẻ: “Hơn 50 năm ca hát, tôi được nhiều thứ. Trước hết là được lòng yêu thương của khán giả, sau nữa là được hát, tức là được nói lên cảm xúc của mình qua âm nhạc. Với tôi, âm nhạc là một phần không thể thiếu của đời sống.
Tôi luôn tự hỏi nếu một ngày không có âm nhạc thì tôi sẽ như thế nào. Và tôi không trả lời được”.
Thảo Nhi
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên