Danh ca Lệ Thu kể chuyện tình

Thứ Sáu, 04/07/2014 08:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/7 tới đây, tại Nhà hát Hòa Bình (TP. HCM) sẽ diễn ra live show Sol vàng lần 3 với tiếng hát Lệ Thu. Chương trình được mang tên Lệ Thu – Người kể chuyện tình.
Với nhiều thế hệ thì Lệ Thu đã được xem là một người kể chuyện bằng âm nhạc ấm áp và truyền cảm. Và vì thế khi làm chương này, đạo diễn sân khấu Đinh Anh Dũng và biên tập âm nhạc Nguyễn Quang muốn khắc họa đậm thêm câu chuyện cuộc đời âm nhạc của nữ danh ca Lệ Thu. Chương trình được chia làm 3 phần: Thu hát cho người, Mắt lệ cho người và Mười năm tình cũ. Nếu tinh ý sẽ thấy hai phần đầu ghép lại sẽ thành chữ Lệ Thu và ở đó sẽ có những bài hát đã làm nên tên tuổi của bà như Nước mắt mùa thu, Xin còn gọi tên nhau, Lệ đá…

Danh ca Lệ Thu (trái) và ca sĩ Phương Thanh trong buổi họp báo chiều 3/7
Toàn bộ kịch bản sẽ xâu chuỗi những ca khúc đã vẽ nên hình hài âm nhạc của Lệ Thu, chỉ hơi đáng tiếc những ca khúc quốc tế vốn được Lệ Thu hát rất hay khi bà mới bước chân vào âm nhạc, đã không được thể hiện trong đêm diễn lần này.

Khách mời của chương trình sẽ là các ca sĩ Cẩm Vân, Đức Tuấn, Quang Linh và Phương Thanh. Đáp lại một số ý kiến nghi ngại chuyện song ca giữa Lệ Thu và Phương Thanh là không hợp lắm vì phong cách âm nhạc khá xa nhau, nhạc sĩ Nguyễn Quang cho rằng sự kết hợp này sẽ khá độc đáo, bởi giữa một giọng ca trầm ấm tình cảm của Lệ Thu sẽ được bổ sung thêm chất lửa của Phương Thanh. Cả hai sẽ song ca bài Dấu tình sầu và khán giả sẽ thấy sự kết hợp này là hết sức hợp lý.
Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 12/7/2014 tại Nhà hát Hòa Bình, truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng tại một số đài địa phương khác.
N.Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên