Dàn nhạc Maius Philharmonic làm mới nhạc thiền 'Chú đại bi'

Chủ Nhật, 31/05/2020 18:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/5, Maius Philharmonic đã ra mắt công chúng MV Chú đại bi - một trong những dự án âm nhạc cộng đồng đặc biệt của dàn nhạc trong năm 2020.
Ra mắt dàn nhạc Maius Philharmonic: Thực hiện giấc mơ không đơn độc

Ra mắt dàn nhạc Maius Philharmonic: Thực hiện giấc mơ không đơn độc

"Nhạc viện bây giờ không có học sinh" - ca sĩ Mỹ Linh đã chia sẻ về niềm đam mê theo đuổi âm nhạc của một thế hệ mới giờ đây đã không còn sâu sắc như trước trong buổi ra mắt dàn nhạc Maius Philharmonic ngày 9/6.
Từ lúc nhạc trưởng Lưu Quang Minh có ý tưởng và kêu gọi mọi người tham gia trong thời gian cách ly xã hội, sau hơn một tháng biên tập và thực hiện cẩn trọng về hoà âm, Chú đại bi phiên bản Maius Philharmonic đã được hoàn thiện.
Như một số MV được thực hiện trong hoàn cảnh Covid-19, MV Chú đại bi cũng phải vượt qua những khó khăn về khâu dựng hình, dựng tiếng sao cho đạt kết quả tốt nhất có thể.
Dàn nhạc Maius Phiharmonic
Dàn nhạc Maius Phiharmonic
Đặc biệt là ê-kíp được sự hướng dẫn tận tình của các vị trụ trì để đọc bài Chú đúng cách,. Nhờ đó, tác phẩm cũng được truyền đạt một cách hiệu quả nhất.
Và bằng một tinh thần cộng đồng, vì cộng đồng, dự án làm mới nhạc thiền Chú đại bi đã nhận được sự tham gia của hơn 50 giọng ca, bao gồm không chỉ các nghệ sĩ mà còn là những người yêu nhạc.
Theo đó, tất cả những ai tham gia MV Chú đại bi đều có chung một trái tim, tâm hồn hướng thiện, hướng đến những giá trị nhân văn dành cho con người, cho thế giới.
Chú Đại Bi là là một trong những kinh Phật giúp con người cứu khổ cứu nạn, phù hộ độ trì thoát khỏi bể khổ, đưa chúng sinh hướng đến cái thiện.
Nên khi thực hiện dự án này, nhạc trưởng Lưu Quang Minh mong muốn có thể lan toả và truyền cảm hứng sống tích cực, vững niềm tin vào cuộc sống trước đại dịch Covid- 19.
"Tôi đã bén duyên với âm nhạc nhà Phật nhiều năm trước đây nhưng hầu hết là được mời làm cho nhà chùa hay các nhóm Phật tử. Ý tưởng nhen nhóm khi đại dịch Covid bắt đầu xuất hiện tại nhiều nước trong đó có Việt Nam.
Ở dự án này, âm nhạc xoa dịu tinh thần con người trong thời kì tồi tệ, sau là để nhiều người hơn nữa biết đến bài Chú, dễ học thuộc bài Kinh. Tôi mong muốn bình an sẽ đến với mọi người, mọi nhà và bình an cho chính đất nước Việt Nam"- nhạc sĩ bày tỏ.

Sau  MV này, nhạc trưởng Lưu Quang Minh cùng ê kíp sẽ bắt tay vào thực hiện Chú đại bi phiên bản tương tác múa đương đại cùng biên đạo Trần Ly Ly.
Bên cạnh đó anh cũng đang ấp ủ thực hiện một dự án nhạc thiền, dự kiến công bố cuối năm 2020.
Lam Anh
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*