Nhạc sĩ Lưu Quang Minh 'thai nghén đứa con đầu lòng' cùng nhạc sĩ Quốc Trung

Nhạc sĩ Lưu Quang Minh 'thai nghén đứa con đầu lòng' cùng nhạc sĩ Quốc Trung

Chủ Nhật, 26/03/2017 16:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ đều đặn mang khí nhạc xuống phố đi bộ hàng tuần, nhạc sĩ Lưu Quang Minh – thủ lĩnh của Rhapsody Philharmonic tới đây còn bắt tay với nhạc sĩ Quốc Trung để thực hiện album đầu tay.
Album sẽ là tập hợp những tác phẩm cho chính Lưu Quang Minh sáng tác theo thể loại nhạc hòa tấu, được xây dựng một cách gần gũi, xóa bỏ tính học thuật vẫn thường thấy trong các bản nhạc cổ điển.
Lưu Quang Minh dự định đặt tên cho "đứa con tinh thần đầu lòng" của mình với chỉ 2 tiếng rất thiêng liêng là: Việt Nam.
Nội dung album tự chung là những cảm nhận về con người, cảnh đẹp Việt Nam, qua đó truyền tải thông điệp: “Chúng tôi là người Việt Nam”.

Rhapsody Philharmonic của Lưu Quang Minh vẫn đều đặn mang âm nhạc xuống vào mỗi dịp cuối tuần. Đó là một nỗ lực rất đáng được ghi nhận và khuyến khích
Với hướng đi như vậy, nhạc sĩ kỳ vọng album sẽ tiếp cận được tới các đối tượng thính giả khác nhau, đặc biệt là với du khách quốc tế khi đến với đất nước hình chữ S, đồng thời là dấu mốc quan trọng trong con đường hoạt động của nhóm.
"Để hoàn thiện và tiến tới ra mắt album này, Rhapsody Philharmonic đã phải trải qua rất nhiều khó khăn", Lưu Quang Minh nói. "Chúng tôi ấp ủ dự định từ năm 2015, nhưng do gặp phải vấn đề tài chính và chuẩn bị nhạc, cộng thêm việc tuyển chọn thành viên và ổn định nhân sự mà nhóm đã phải trì hoãn rất nhiều lần.
Hơn thế, điều kiện vật chất của Việt Nam chưa đáp ứng được đầy đủ yêu cầu cho việc thu âm dàn nhạc giao hưởng cũng là một yếu tố làm cho chúng tôi chậm tiến độ. Nhưng chắc chắn, năm 2017 này Rhapsody Philharmonic sẽ góp vào đời sống âm nhạc nước nhà sản phẩm phẩm đầu tay này".
Nhạc sĩ Lưu Quang Minh cho biết thêm, nhạc sĩ Quốc Trung sẽ đóng vai trò cố vấn âm nhạc, hỗ trợ về kĩ thuật và thu âm cho album.
Đặc biệt, trong các dự án hợp tác với nhạc sĩ Quốc Trung, nhóm sử dụng thương hiệu Maius Philharmonic Orchesta.
Bên cạnh các nhạc công nội bộ, Lưu Quang Minh còn tham vọng được cộng tác với một vài nghệ sĩ nổi tiếng, đặc biệt là những ca sĩ nhóm đã có dịp được kết hợp như Mỹ Linh, Tùng Dương, Thanh Lam,… để "nâng tầm" cho album này.
Hà My
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên