'Ca sĩ ẩn danh': Bạch Lan từng dạy Phương Thanh 'gào' trên sân khấu

Thứ Hai, 12/10/2020 08:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 30 năm đi hát, có nghệ danh "lật đật", từng “chiếm sóng” hầu hết mọi vũ trường… với chất giọng trầm khàn đầy nội lực, không khó để các khán giả ghế nóng nhận ra ca sĩ Bạch Lan trong tập 8 Ca sĩ ẩn danh lên sóng tối qua (11/10) trên kênh VTV3.
'Ca sĩ ẩn danh': Nghỉ hát khi sinh con thứ 3, nữ ca sĩ khóc thầm mỗi tối

'Ca sĩ ẩn danh': Nghỉ hát khi sinh con thứ 3, nữ ca sĩ khóc thầm mỗi tối

Hai ca sĩ lộ diện trong tập 7 Ca sĩ ẩn danh cũng là 2 trường hợp mà khi câu chuyện cuộc đời của họ được kể lại, biết bao giọt nước mắt đã rơi. 
Bạch Lan chia sẻ, thời đỉnh cao, chị hát liên tục 7 đêm/tuần. Nhưng rồi ít dần đi, chỉ còn 1 đêm tại mỗi điểm diễn mỗi tuần. “Ế” show, chị chấp nhận đi hát đám cưới, làm MC với tâm niệm: “Ai cười cũng không sao miễn là mình vui và kiếm tiền chân chính”. 
Điều mà Bạch Lan hối hận nhất trong cuộc đời mình chính là chị lập gia đình sớm, khi con mới 2 tuổi đã ly hôn. Một mình đi hát, lo lắng cho con lại không có show thậm chí có lúc không còn tiền thuê nhà.
Thời điểm khủng hoảng nhất về kinh tế, chị gặp Hoài Linh và được anh giúp đỡ. Trong hoàn cảnh đó, ca sĩ Phương Thanh cũng là người dang tay hỗ trợ chị rất nhiều. 
Ca sĩ ẩn danh tập 8
Bước ngoặt đến với Bạch Lan vào năm 2003, khi đang đi diễn tại Huế chị được nghệ sĩ Minh Nhí gọi điện, nói sẽ giao cho mình quản lý một sân khấu ca nhạc. Từ đó, chị bén duyên với nghề biên tập. Khán giả gần như đã “quên” một ca sĩ Bạch Lan và chỉ biết đến chị là một biên tập âm nhạc, làm MC. Nhưng cũng nhờ làm biên tập, từ cảnh thuê trọ giờ chị đã mua được nhà. 
Ca sĩ ẩn danh, Ca sĩ ẩn danh tập 8, Xem ca sĩ ẩn danh tập 8, VTV3, Ca si an danh, Bạch Lan, Kim Tử Long, Hồng Vân
Ca sĩ Bạch Lan

Một kỉ niệm “nhớ đời” được Bạch Lan kể lại, chính chị là người dạy Phương Thanh cách “gào” trên sân khấu. Khi diễn tại sân khấu Đại thế giới, Phương Thanh đã xin ban nhạc cho được hát ca khúc I hate myself for loving you nhưng bị từ chối vì ai cũng nói, chỉ Bạch Lan hát được bài này.
Nhưng, sau này khi Phương Thanh biểu diễn tại sân khấu 126, khi chị ngỏ ý hát ca khúc này, tất cả đều khẳng định đó là ca khúc của Phương Thanh. Kỉ niệm vui đó, cùng với chia sẻ của MC Thanh Bạch rằng Bạch Lan là người nâng đỡ cho rất nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện nay khiến các đồng nghiệp càng nể chị hơn. 
Ngoài ra, nghệ sĩ Trinh Trinh – vợ NSƯT Kim Tử Long dù lui về hậu trường nhưng vẫn muốn một lần trở thành ca sĩ. Ca sĩ MiA chia sẻ về sự “tự cao kéo dài” dẫn đến bị lừa sạch số tiền mà ba mẹ dành dụm cả đời. Trên sóng truyền hình nữ ca sĩ chính thức xin lỗi ba mẹ trong nước mắt. 
Ca sĩ ẩn danh, Ca sĩ ẩn danh tập 8, Xem ca sĩ ẩn danh tập 8, VTV3, Ca si an danh, Bạch Lan, Kim Tử Long, Hồng Vân
Từ trái qua phải: Trinh Trinh – vợ Kim Tử Long, ca sĩ MiA và MC Bạch Công Khanh
Tái xuất trên sân khấu sau nhiều năm vắng bóng còn có ca sĩ Thu Ngọc - trưởng nhóm Mây Trắng. Nữ ca sĩ thừa nhận “đam mê chưa bao giờ sai và không bao giờ dừng lại”.
Hoài Ngọc. Ảnh, Clip: NSX
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên