Album 'Hollywood’s Bleeding' của Post Malone: Xóa mờ các phong cách âm nhạc

Thứ Hai, 23/09/2019 19:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Post Malone vừa có chiến thắng hoành tráng trên Billboard 200 khi album mới Hollywood’s Bleeding của anh ra mắt ở ngay vị trí No.1 với 489.000 đơn vị album tương đương, theo Nielsen, là album có tuần lễ hoành tráng lớn thứ hai trong cả năm 2019 (chỉ sau Lover của Taylor Swift).
'Sunflower' của Post Malone và Swae Lee: Sầu nhưng không bi

'Sunflower' của Post Malone và Swae Lee: Sầu nhưng không bi

Đánh bật "Without Me" của Halsey, "Sunflower" - nhạc phim "Spider-Man: Into The Spider-Verse", do Post Malone và Swae Lee thể hiện, vừa giành được vị trí đầu trên BXH danh tiếng Billboard Hot 100 cuối tuần qua.
Trong số này, 200.000 là từ album bán ra, là tuần lễ bán hàng hoành tráng nhất của Malone, với doanh số được thúc đẩy nhờ ưu đãi mua lại vé hòa nhạc/album cũng như loạt phụ kiện được bán thông qua trang mua bán của anh.
Hơn nữa, với 365,4 triệu lượt stream yêu cầu trong tuần đầu tiên, Hollywood’s Bleeding đang có tuần stream hoành tráng nhất năm 2019 với một album.
Đánh nhanh, thắng nhanh
Sau chiến thắng của dòng nhạc cũ vào tuần trước nữa, tuần qua, dòng chảy âm nhạc lại xuôi về lãnh thổ cuối thập niên 2010 với siêu sao thế hệ mới Post Malone.
Hollywood’s Bleeding là No.1 thứ hai của Malone, theo sau Beerbongs & Bentleys năm 2018 - album ra mắt với 461.000 đơn vị album tương đương (trong đó có 153.000 từ album bán ra). Gồm 17 ca khúc, album mới có sự tham gia của dàn khách mời siêu sao: DaBaby, Future, Halsey, Meek Mill, Lil Baby, Ozzy Osbourne, Travis Scott, SZA, Swae Lee và Young Thug.
Chú thích ảnh
Post Malone tại Los Angles tháng 9/2018
Album được dẫn đường bởi bốn đĩa đơn đều từng tung hoành Billboard Hot 100, đó là Sunflower (Spider-Man: Into the Spider-Verse hát cùng Swae Lee (No.1), Wow (No.2), Goodbyes hát cùng Young Thug (No.3) và Circles (No.7).
Mới được phát hành hôm 6/9, album cũng là chiến thắng mới của hãng ghi âm Republic Recordss. Hãng này hiện đang sở hữu bốn tuần lễ hoành tráng nhất trong năm 2019 với các album: Lover (867.000), Hollwood’s Bleeding (489.000), Happiness Begins của Jonas Brothers (414.000) và Thank U, Next của Ariana Grande (360.000).
Ngày 5/6/2018, chỉ sáu tuần sau khi phát hành thành công album Beerbongs & Bentleys, có thông tin Malone đã bắt tay vào làm album mới. Anh sau đó tuyên bố sẽ đưa ra sản phẩm mới vào cuối năm. Tuy nhiên, phải tới tháng 7 năm nay, Malone mới hoành thành giai đoạn thu âm. Malone tự nhận xét về album này là “đỉnh của đỉnh”.
Chú thích ảnh
Bìa album “Hollywood’s Bleeding” của Post Malone
Các nhà phê bình tương đối đồng tình với đánh giá này. Điểm Metacritic dành cho album hiện là 79/100.
Với Hollywood’s Bleeding, Malone được khen là rất khéo tay chọn các dòng nhạc khác nhau và có kỹ năng thượng hạng trong việc xóa mờ các vết nối giữa những phong cách âm nhạc. Anh là nghệ sĩ của thời đại internet với tất cả các bài viết đều khiến giới trẻ đổ xô vào đọc; một con tắc kè hoa thành thạo trong việc hợp nhất các dòng nhạc với nhau.
Album cũng được coi là bước tiến lớn của Malone, không phải sang một địa hạt mới mà là đi sâu vào thế giới anh đã tạo dựng nên từ trước tới nay. Nó có lẽ là album hấp dẫn nhất năm 2019, bên cạnh Lover.

Ngựa hay
Post Malone tên thật là Austin Richard Post, sinh ngày 4/7/1995 tại New York. Anh giành được nhiều cảm tình nhờ việc pha trộn các dòng nhạc như pop, trap và rock với nhau; các sáng tác giàu nội tâm và giọng ca mượt mà.
Anh mới “trình làng” vào năm 2015, nhưng ngay đĩa đơn ra mắt White Iverson đã đứng thứ 20 trên Billboard Hot 100 và giúp anh có được hợp đồng với Republic Records. Hiện Malone đã phát hành ba album và như đã nói ở trên, hai No.1; riêng album đầu Stoney (2016) đạt đỉnh ở vị trí No.4 trên Billboard 200 cùng ba chứng nhận bạch kim.
Tính đến năm 2019, Malone đã bán được 60 triệu bản thu âm riêng ở Mỹ, giành hai giải thưởng âm nhạc Mỹ, một giải âm nhạc Billboard, một giải âm nhạc MTV Video và bốn lần đề cử Grammy.
Thành công mau chóng, liên tục của Malone và liệu nó sẽ kéo dài bao lâu là câu hỏi mà nhiều chuyên gia âm nhạc đang tranh luận. Theo các biên tập viên của Billboard, Malone hội tụ rất nhiều yếu tố để thành công tại thời điểm này: tài năng hơn người, khả năng “thao túng” thị trường stream và nhất là sự nhạy cảm trong việc chọn khách mời. Trong album mới, đặc biệt phải nói tới việc anh mời Ozzy Osbourne - một ngôi sao nhạc rock kỳ cựu - vào ca khúc Take What You Want, lặp lại thành công của Kanye West khi hợp tác với Paul McCartney.
Ở tuổi 24 cùng với tài biến hóa của một con tắc kè, các chuyên gia cũng tin Malone sẽ còn chạy đường trường, với điều kiện đừng ngủ quên trong chiến thắng. Trong tương lai, họ cũng gợi ý anh nên hợp tác nhiều hơn với các nghệ sĩ nữ và ra một album có chất dân gian, nguồn cội.
Top 10 album trêng BXH Billboard 200 cuối tuần qua
1. Hollywood’s Bleeding – Post Malone
2. Lover – Taylor Swift
3. K-12 ­– Melanie Martinez
4. So Much Fun – Young Thug
5. We Love You Tecca – Lil Tecca
6. Cuz I Love You – Lizzo
7. Fear Inoculum – Tool
8. When We All Fall Asleep, Where Do We Go? – Billie Eilish
9. Norman Fucking Rockwell! – Lana Del Rey
10. The Highwomen – The Highwomen
Thư Vĩ (Tổng hợp)
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
SEA Games 2019