Đỗ Merlo tỏa sáng thì SHB Đà Nẵng lại thắng

Thứ Hai, 13/05/2019 08:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - ... Thì SHB Đà Nẵng dường như lại tìm thấy đà chiến thắng quen thuộc của mình. Và cuộc đối đầu với S. Khánh Hòa BVN là minh chứng.
SHB Đà Nẵng 2-1 S.Khánh Hòa: Trận đấu của Đỗ Merlo

SHB Đà Nẵng 2-1 S.Khánh Hòa: Trận đấu của Đỗ Merlo

Không có Toure Youssouf, cả những cầu thủ có khả năng tạo ra đột biến ở tuyến trên như Phạm Trùm Tỉnh hay Lâm Ti Phông đều vắng mặt.
Không có Toure Youssouf, cả những cầu thủ có khả năng tạo ra đột biến ở tuyến trên như Phạm Trùm Tỉnh hay Lâm Ti Phông đều vắng mặt. Do vậy, không ngạc nhiên khi S.Khánh Hòa BVN lựa chọn cách chơi phòng ngự số đông ở phần sân nhà, và chỉ cắm tiền đạo Oliveira Warley cho những tình huống phản công. Tuy nhiên, do hàng tiền vệ không thể làm tốt vai trò của mình, nên Oliveira gần như đói bóng.
Video: Highlight và bàn thắng SHB Đà Nẵng 2-1 Sana Khánh Hòa
Hà Đức Chinh ngồi dự bị và chỉ vào sân từ phút 35, còn tiền vệ Schmittt Dominik được đẩy lên cao chơi như hộ công sau lưng Đỗ Merlo. SHB Đà Nẵng gần như đá nửa sân trong cả trận đấu, với nhiều pha tấn công đa dạng.
Bóng đã 2 lần tìm đến khung thành S.Khánh Hòa sau các pha xử lý của Đỗ Merlo. Đó là những pha bóng làm người xem thấy được hình ảnh của sát thủ này của thời kỳ đỉnh cao, như cú quay người cứa lòng ở cự ly chừng 20m dội xà ngang, hay pha bứt tốc rồi tâng bóng qua đầu Tuấn Mạnh nhưng thêm lần nữa xà ngang từ chối bàn thắng của tiền đạo này.
Đặng Anh Tuấn đưa chủ nhà vượt lên dẫn trước sau cú đá chéo góc, nhưng sự chùng xuống sau đó, đã khiến họ nhận bàn thua, khi Phạm Mạnh Hùng phạm lỗi và Oliveira ghi bàn từ chấm 11m.
Đỗ Merlo thật sự là cầu thủ để lại ấn tượng trong trận đấu này. Hoạt động năng nổ. Săn bóng trong mọi tình huống. 2 lần đưa bóng dội khung thành. Ghi bàn từ ấn định tỉ số 2-1. Cởi áo ăn mừng nhận thẻ vàng đầu tiên. Trả đũa khi bị đối phương khiêu khích để nhận thẻ vàng thứ 2 và rời sân. Đỗ Merlo xứng đáng với sự tán thưởng từ khán đài Hoà Xuân dành cho mình.
HLV Võ Đình Tân trầm ngâm khi đội bóng phố biển vẫn dậm chân ở vị trí cuối bảng: “Chúng tôi đang thật sự khó khăn. Khó khăn từ con người với những chấn thương của trụ cột. Vị trí cũng chưa được cải thiện, làm anh em tâm lý rất khó đá. Với Khánh Hòa những trận đấu sau đây, sẽ phải cật lực rất nhiều. Cũng mong cải thiện được tình hình, rồi chờ những biến chuyển ở giai đoạn lượt về”.

“Tôi hài lòng với tinh thần của anh em cầu thủ trong thời gian qua. Họ đã thật sự cống hiến hết mình. Anh em đã đá tốt và thể hiện được khả năng. Hôm nay, nếu may mắn hơn, chúng tôi đã thắng cách biệt và dễ dàng hơn, chứ không phải vất vả đến phút cuối như thế này.
Nhiều cơ hội ghi bàn, nhưng câu chuyện làm rung lưới đối phương, tận dụng cơ hội vẫn như trêu ngươi chúng tôi. Không thể lúc nào Đỗ Merlo cũng chơi tốt như hôm nay, trận sau cậu ấy lại phải ngồi ngoài vì thẻ phạt. Hà Đức Chinh ngoài việc phong độ chưa ổn định, lại gặp vấn đề về bắp đùi mấy hôm nay”, HLV Lê Huỳnh Đức vui mừng với 3 điểm có được, để SHB Đà Nẵng tạm thoát đi nhóm cuối.
Trần Tuấn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*